Tôm áp chảo với vị ngọt từ tôm được kết hợp cùng với vị chua ở mức vừa phải từ xoài chín dở làm cho món ăn của ta trở nên thơm ngon hơn. Sau đây 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm áp chảo nhé.

10 con tôm tươi loại vừa (khoảng 300g)

1 quả xoài chín ương

Mù tạt

Nước mắm

Dầu ăn

Đường

Nước cốt chanh: 1 thìa

Gừng: 1 mẩu nhỏ

Vỏ chanh: 1 thìa

Hạt tiêu

Cách làm tôm áp chảo - món ngon thịnh soạn những dịp lễ tết

Cách làm tôm áp chảo

– Tôm tươi mang rửa sạch, rồi vẩy cho ráo nước, sau đó bóc vỏ ở phần thân (còn giữ lại vỏ ở phần đuôi mục đích để trang trí món ăn cho đẹp). Sau đó thì ta mang tẩm ướp cùng với một ít mắm, ít đường, tỏi băm nhỏ, mù tạt, tiêu, vỏ chanh, ớt, gừng bằm nhỏ và để khoảng 20 phút.

– Lấy vỉ nướng và xếp tôm vừa ướp lên, sau đó thì đặt vỉ lên bếp gas, rồi phết lên chút dầu ăn trên bề mặt của tôm và nướng cho tôm chín.

– Ta ngắt và loại bỏ đi phần đầu con tôm.

– Xoài mang gọt vỏ, rồi cắt thành những hình ô vuông nhỏ.

– Dùng xiên tre và xiên xen kẽ giữa 1 con tôm lại 1 miếng xoài, cứ làm như vậy đến khi hết chỗ tôm. Rồi bày món tôm áp chảo vừa thực hiện lên đĩa và ta tiến hành trang trí.

Chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến là chúng ta đã có món tôm áp chảo thơm ngon lạ miệng giành cho các ngày lễ rồi. Món ăn vừa ngon miệng, vừa sang trọng lịch sự, lại không tốn nhiều thời gian. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 


0/5


(0 Reviews)