Cách làm tiramisu thực sự rất nhanh, đơn giản và không cần lò nướng; đặc biệt ngoài kiểu truyền thống với socola có thể kết hợp với trà xanh, dâu hoặc làm tiramisu cheesecake. Tiramisu là một loại bánh ngọt xuất phát từ nước Ý, mang đậm trong nó là hương vị của sự lãng mạn với mùi rượu thoảng thoảng với mùi thơm ngọt của phô mai mascapone đặc trưng. Hãy cùng mình khám phá cách làm tiramisu trà xanh mát mẻ cho mùa hè này nhé.

Trứng gà: 3 quả

Đường cát hoặc đường bột: 100gr

Phô mai mascarpone: 300gr ( Ở Big C, Metro rất hiếm khi bán. Bán ở những nơi chuyên làm bánh)

Bánh sampa (lady finger): 1 túi ( Mua được ở Big C hoặc các tiệm tạp hóa)

Bột trà xanh: 30gr ( Dùng loại của nhật bản là ngon nhất)

Rượu Cognac 30ml ( có thể thay bằng Rum, Baley..)

Vani 1 ống

Cách làm tiramisu trà xanh ngon đơn giản mà không cần lò nướng

Cách làm tiramisu

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi làm tiramisu mà bạn phải đặc biệt lưu tâm đó là làm phần kem tiramisu. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng rẽ. Que đánh và tô đánh trứng phải được bỏ vào tủ lạnh trước khi đánh ít nhất 10p. Cách làm tiramisu ngon nhất phải tuân theo trình tự chặt chẽ sau:

 • Cho lòng đỏ và ½ số đường vào tô. Bật máy đánh trứng ở mức trung bình cho đến khi thấy bọt khí xuất hiện thì tăng lên mức nhanh nhất, đánh tới khi hỗn hợp tạo thành vân kem và nhấc lên tạo được chóp thì dừng lại.
 • Chia phô mai mascapone thành 2 phần. Phần 1 bỏ vào hỗn hợp trên cùng 1 ống vani. Đánh ở mức độ cao tới khi thấy hỗn hợp lỏng ra thì đánh thêm tầm 20s nữa. Tiếp tục cho phần mascapone còn lại vào cùng 10gr bột trà xanh và 10ml rượu vào ( tức là 1/3 số ban đầu chuẩn bị). Đánh ở mức độ cao cho tới khi hỗn hợp tạo được chóp nhọn lần nữa thì dừng lại.
 • Lưu ý ở giai đoạn trên phải đánh cho tới khi tạo được hỗn hợp đặc có chóp nhọn hoặc chóp oằn xuống là thành công. Với cách làm tiramisu socola thì thay vì bỏ bột trà xanh vào đánh chung sẽ thay bằng bột socola hoặc bột cacao. Típ nhỏ cho bạn nào không tìm được bột trà xanh để làm.
 • Rửa sạch que đánh trứng và cho vào tủ lạnh cùng 1 tô sạch khác để chuẩn bị đánh lòng trắng trứng. Tại sao nhiều công thức tiramisu không cần dùng lòng trắng? Đó là vì cách làm tiramisu truyền thống dùng kem tươi (whipping cream) để làm nhưng giá thành khá đắt đỏ nên mình chỉ cho các bạn dùng lòng trắng trứng để thay thế. Đều thành công và rất ngon nên các bạn đừng lo lắng nhé. Mình đã thử cách làm tiramisu đơn giản này nhiều lần rồi.
 • Cho lòng trắng trứng và ½ số đường còn lại vào tô. Đánh ở mức độ nhỏ nhất cho đến khi thấy nổi bọt khí lớn thì chuyển sang đánh ở mức độ trung bình. Đến khi thấy bọt khí nhỏ li ti như xà phòng thì tăng lên mức độ cao nhất và đánh cho đến khi úp ngược tô mà không hỗn hợp không bị trút xuống. Lưu ý không đánh quá lâu nếu không sẽ bị tách nước, như vậy sẽ hỏng và phải làm lại từ đầu.
 • Trộn 2 hỗn hợp vừa đánh vào với nhau theo kĩ thuật fold. Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng về kĩ thuật này. Ta được một hỗn hợp gọi là kem tiramisu.

Phần thứ hai lại cực kì đơn giản và đây chính là điểm đặc biệt khiến cách làm tiramisu không cần lò nướng đơn giản như vậy. Đó là ráp bánh, tức là ghép phần bánh và phần hỗn hợp vừa làm lại. Bạn hãy làm theo trình tự sau nhé:

 • Dùng phần trà xanh và phần rượu còn lại pha với nhau. Tạm gọi là hỗn hợp A. Đừng quên để lại 1 ít bột trà xanh phủ mặt bánh nhé. Chỉ 1 chút là được.
 • Chuẩn bị 1 cái hộp nhựa có chiều cao trên 7cm.
 • Nhúng bánh sampa vào hỗn hợp A. Nhúng 2 mặt và làm thật nhanh vì sampa hút nước rất mau và cực kì dễ nhũn. Xếp sampa đã nhúng vào đáy hộp. Xếp kín và đều thì lớp bánh cắt ra mới đẹp.
 • Dàn 1 lớp kem tiramisu lên lớp bánh mới vừa đặt, dàn thật đều và đẹp nhé.
 • Nhúng sampa vào hỗn hợp A và tiếp tục làm thêm 1 lớp bánh lên trên lớp kem. Tiếp tục trải 1 lớp kem khác lên. Vậy là có 2 lớp bánh và kem rồi đó. Nếu còn chỗ hoặc muốn làm thêm thì có thể làm lớp thứ 3, thứ 4 nhưng trên cùng hộp bắt buộc phải là lớp kem tiramisu nhé.
 • Dùng rây bột, rây bột trà xanh lên trên mặt kem.

Vậy là xong rồi đó, việc còn lại là đậy kín nắp hộp. Cho vào tủ lạnh ngăn mát từ 6-8 tiếng và mang ra thưởng thức thôi. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm tiramisu dâu và cheesecake nếu thích. Hi vọng bài viết của mình giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công với món bánh lãng mạn của nước Ý nhé!


0/5


(0 Reviews)