Bạn thường ăn những món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt gà, lợn, bò. Việc lặp đi lặp lại những món thịt ấy khiến bạn có đôi lúc cảm thấy chán ngấy. Vậy tại sao bạn lại không thử một món ăn rất dân giã được chế biến từ thịt trâu để thay đổi khẩu vị. Mình sẽ chỉ cho bạn cách làm thịt trâu xào rau muống ngon hết sẩy khiến bạn an mãi không ngán. Đây là một món ăn bình dân rất được lòng nhiều người mà cách làm thịt trâu xào rau muống thì lại rất dễ dàng nhé.

Thịt trâu: 200 g.

Rau muống: 1 mớ.

Tỏi khô: 1 củ.

Một số loại gia vị chính khác

Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon tuyệt

Cách làm thịt trâu xào rau muống

Để có Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon nhất thì điều quan trọng đầu tiên là bạn phải biết lựa chọn loại rau muống thật ngon nhé. Đó phải là loại rau muống tắng hoặc rau muống ớt với lá nhỏ, màu xanh đậm, cọng trắng tươi ngon. Qua bước chọn rau rồi thì bạn nhặt rau và lưu ý là nhặt sạch phần lá úa, sâu, cọng già chỉ để lại phần cọn non và xanh nhé. Để rau được sạch bạn có thể rửa và ngâm rau với nước muối. Sau đó có thể vớt ra để ráo.

Đối với tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ và băm thật nhỏ nhé.

Ngoài chọn rau muống ngon thì bạn cũng cần chọn loại thịt trâu tươi ngon nhất đấy nhé. Thịt trâu bạn đem rửa sạch, thái miếng to nhưng phải thật mỏng. Bạn ướp thịt trâu với các loại gia vị như hạt nêm, tiêu, ½ tỏi, dầu hào trong vòng 20 phút nhé.

Qua 20 phút thì bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng cho thịt trâu đã được nêm gia vị vào xào. Lưu ý là bạn chỉ xào qua khi thịt trâu chín tái thôi nhé rồi múc ra đĩa.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn cho rau muống vào xào, nêm nếm cho vừa gia vị. Nếu thấy rau có ít nước thì bạn cho thêm vào để tránh tình trạng rau bị cháy và không chín nhé. Lúc này khi đã xào chín rau muống thì bạn cho thịt trâu vào xào tiếp đến khi chín tới.

Bạn tắt bếp và múc phần rau muống ra đĩa, thịt trâu thì bạn dải lên trên, cho thêm hạt tiêu, ớt tùy ý để đĩa thịt trâu thêm bắt mắt nhé. Còn nếu bạn thích ăn nhiều tỏi thì có thể cho nốt phần tỏi còn lại vào đĩa thịt trâu cho thơm nhé.

Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon rất dễ làm phải không các bạn. Để làm mới món ăn này và thay đổi hương vị cho đỡ ngán bạn có thể thay thịt trâu thành thịt bò cũng rất là ngon đấy bạn nhé.

Mình đã chia sẻ cho bạn bí quyết cách làm thịt trâu xào rau muống ngon rồi đấy, đảm bảo bạn sẽ có những bữa cơm đậm vị thơm ngon, nhất là trong tiết trời lạnh thì món ăn này ăn sẽ rất là tuyệt đấy. Thực hiện ngay và để lại cảm nhận suy nghĩ của bạn về món ăn dân giã này với mình nhé.


5/5


(1 Review)