Cách làm thịt quay chay cực giòn tan và có hình thù rất giống với món thịt quay thông thường, thơm ngon và khó có thể nhận ra đây là món ăn được làm từ các nguyên liệu chay nhé. Mâm cỗ ngày mồng Một nếu có thêm món thịt chay sẽ đặc sắc và độc đáo hơn nhé. Vì vậy, ngay bây giờ 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn bạn làm thịt quay chay cực giòn ngon nhé.

150g chả lụa chay

1 ổ bánh mì

50g bột năng

100g dừa nạo

2 thìa dầu màu

1/4 thìa ngũ vị hương

Cách làm thịt quay chay cực giòn cho mâm cỗ ngày mồng Một Tết

Cách làm thịt quay chay

Bước 1: Sơ chế dừa nạo, bánh mì, chả lụa

  • Dừa nạo bạn lọc lấy khoảng 1 bát ăn cơm nước cốt dừa để riêng.
  • Sau đó bạn mang pha khoảng 50g bột năng cùng với nước cốt dừa rồi dùng thìa khuấy đều rồi bắc lên trên bếp nấu với lửa nhỏ, rồi khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
  • Bánh mì bạn dùng dao cắt thành hình dọc bỏ bớt hết phần ruột bên trong, và dùng thìa cán phẳng.
  • Chả lụa chay bạn dùng dao cắt theo chiều dọc thành các miếng dày chừng 1,5cm.

Bước 2: Cuộn bánh bì với nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn trải miếng vỏ bánh mì ngửa ra mặt bên trong ra, rồi dùng thìa phết chút bột năng vừa làm vào mặt bánh mì cho đều lên rồi bạn tiếp tục đắp lớp chả chay vừa làm lên trên cùng.
  • Sau đó bạn dùng tay gói chặt miếng bánh mì lại bằng lá chuối cho các nguyên liệu dính đều nhau và cho vào nồi hấp trong khoảng chừng 20 phút rồi bạn lấy ra để nguội rồi dùng tay gỡ bỏ lá chuối ra.

Bước 3: Tiến hành chiên thịt quay chay

  • Tiếp đó bạn hòa dầu màu điều cùng với một chút ngũ vị hương rồi dùng thìa quét đều hỗn hợp gia vị trên lên trên mặt bánh mì, để hơi khô lại rồi dùng dao cắt thành từng miếng có thớ dài.
  • Sau đó bạn cho từng miếng thịt chay vào chảo và tiến hành áp chảo lần lượt các mặt cho vàng đều các mặt vớt ra cho ráo dầu và thái miếng vuông vừa ăn nhé.

Thịt quay chay chính là thành phẩm của sự kết hợp giữa các nguyên liệu chay cùng với bàn tay khéo léo của người nội trợ mang đến món thịt quay cực giòn thơm và có hình dáng giống như thật luôn nhé. Một chút hương vị chay thanh đạm cho ngày mồng Một Tết là một ý tưởng rất tuyệt vời nhé.


0/5


(0 Reviews)