Cách làm thịt lợn rim tương là một trong những công thức chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, khi kết hợp cùng nước sốt tương ớt và hương thơm lừng của ngũ vị hương mang đến từng miếng thịt hòa quyện đậm đà và ngào ngạt hương thơm. Tuy chỉ là món ăn thanh đạm, bình dị chủ yếu được dùng cho bữa cơm hàng ngày nhưng món ăn lại mang đến một dư vị hoàn toàn riêng biệt, kích thích vị giác của thực khách. Và hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giúp bạn khám phá đặc trưng riêng biệt của món ăn này nhé.

800g thịt lợn

Ngũ vị hương

1 miếng quế

2 thìa nước tương

1 thìa xì dầu

Nước hàng, tỏi băm

500 ml nước

Cách làm thịt lợn rim tương cay ngon đậm đà ăn là mê

Cách làm thịt lợn rim tương

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

  • Thịt lợn bạn nên mua thịt ba chỉ ngon, tươi rồi để nguyên cả miếng lớn, rửa sạch và dùng nĩa hoặc thìa xăm đều lên trên miếng thịt, rồi tiếp tục dùng giấy thấm khô.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước tương để rim thịt

  • Bạn pha hỗn hợp nước tương để rim thịt theo công thức gồm: nước tương, ngũ vị hương, xì dầu, quế hương, tỏi băm nhỏ, nước hàng và một chút nước lọc.

Bước 3: Rim thịt lợn cùng với nước tương

  • Đầu tiên bạn cho hỗn hợp nước tương rim thịt vừa pha ở trên vào nồi nhỏ, đặt lên bếp và đun sôi lên, sau đó bạn thả miếng thịt lợn vào cùng, vặn lửa nhỏ vừa, dùng thìa hớt hết lớp bọt nổi bên trên, và nấu đến khi bạn thấy miếng thịt chín mềm, nước sốt sánh lại và sền sệt, thì dùng thìa thỉnh thoảng trở miếng thịt cho chín đều.
  • Cuối cùng khi thịt chín đều bạn vớt ra đĩa và để thịt nguội, dùng dao thái thịt thành những miếng dày chừng 3 cm, xếp ra ngoài đĩa, và dùng thìa rưới phần nước rim trong nồi lên trên và thưởng thức nhé.

Từng miếng thịt mềm ngọt bên trong và bên ngoài có vị đậm đà, cay ngon của nước sốt tương là bạn đã chế biến món thịt lợn rim tương thành công rồi nhé. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn ngon thơm hấp dẫn mà chẳng cần quá phức tạp, cầu kì phải không?


0/5


(0 Reviews)