Cách làm thịt lợn nướng lá mắc mật khá giống với những món nướng truyền thống nhưng điểm độc đáo và mới lạ trong hương vị trong món ăn này thì không một món nướng nào có được. Đó chính là sự góp mặt của lá mắc mật trong thành phần nguyên liệu để chế biến món ăn này. Hương thơm đặc trưng của thứ lá này tạo nên hương vị đặc trưng cho món nướng. Và ngay bây giờ, bạn sẽ được tận tay chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức theo công thức mà 7monngonmoingay.info hướng dẫn nhé.

300g thịt ba chỉ

Sả: 2-3 cọng

Lá mắc mật

1/2 bát riềng xay

1 thìa bột nghệ

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, mì chính, hạt tiêu, bột nêm.

Tăm tre: 10 cái

Cách làm thịt lợn nướng lá mắc mật mang hương vị rất đặc trưng

Cách làm thịt lợn nướng lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và rửa sạch lá mắc mật

  • Thịt ba chỉ bạn mang đi rửa sạch và dùng dao thái lát mỏng vừa ăn, rồi mang ướp thịt ba chỉ cùng với các loại gia vị: riềng xay, bột nghệ, chút đường, hạt tiêu, nước mắm và mì chính.
  • Sau đó bạn đeo găng tay bóp đều từng miếng thịt sao cho ngấm đều gia vị rồi cho bát thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút
  • Lá mắc mật bạn rửa sạch từng lá, vớt ra rổ và để ráo.
  • Xiên que ngâm vào bát nước cho ẩm, khi nướng không bị cháy.

Bước 2: Cuộn thịt ba chỉ với lá mặc mật

  • Đầu tiên bạn lấy từng chiếc lá mắc mật cuộn từng miếng thịt lại và dùng que tre xiên lại cho chặt.

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ với lá mắc mật

  • Sau đó bạn cho các xiên thịt vào lò nướng và tiến hành nướng với nhiệt độ chừng 200 độ C trong khoảng 30 phút rồi dùng thìa quết chút dầu ăn lên trên que thịt rồi nướng chín vàng các mặt là được nhé.

Thịt lợn nướng là mắc mật là món ăn nổi tiếng của vùng núi Lạng Sơn nhưng hiện nay món nướng này đã trở nên quen thuộc với người dân cả nước. Bạn có thể thấy những quán vỉa hè lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm của món ăn này nhưng đừng quên bạn vẫn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà với công thức mình vừa chia sẻ nhé.


0/5


(0 Reviews)