Cách làm thịt kho rệu nghe tên có vẻ hơi lạ, nhưng thực ra món ăn này có cách làm không khác món thịt kho tàu quen thuộc của chúng ta đâu ạ. Những miếng thịt vừa mềm vừa có màu vàng cánh gián trông rất đẹp mắt cùng những quả trứng vịt tròn tròn vàng óng. Mới nghĩ tới thôi đã thấy thèm rồi đúng không các bạn? Vậy thì hãy nhanh nhanh thu xếp công việc để cùng vào bếp với 7monngonmoingay.net tìm hiểu cách làm thịt kho rệu nhé.

Tỏi, hành tím

Trứng vịt: 4 quả

Thịt ba chỉ: 500 g

Nước dừa tươi: 500 ml

Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm thịt kho rệu nghe tên có vẻ hơi lạ, nhưng thực ra món ăn này có cách làm không khác món thịt kho tàu quen thuộc của chúng ta đâu ạ. Những miếng thịt vừa mềm vừa có màu vàng cánh gián trông rất đẹp mắt cùng những quả trứng vịt tròn tròn vàng óng. Mới nghĩ tới thôi đã thấy thèm rồi đúng không các bạn? Vậy thì hãy nhanh nhanh thu xếp công việc để cùng vào bếp với Ngon Lắm TV tìm hiểu cách làm thịt kho rệu nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho rệu

  • Tỏi, hành tím
  • Trứng vịt: 4 quả
  • Thịt ba chỉ: 500 g
  • Nước dừa tươi: 500 ml
  • Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm thịt kho rệu

Cách làm thịt kho rệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, cho thịt ba chỉ vào luộc sơ rồi rửa lại bằng nước sạch để thịt hết bọt bẩn, để ráo.

– Tỏi, hành khô bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt ba chỉ cùng 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và tỏi, hành tím băm nhỏ. Bạn trộn đều lên để từng miếng  thịt ngấm đều gia vị và ướp chừng 30 phút.

– Bạn rửa sạch trứng, luộc chín rồi bóc vỏ.

Bước 2: Kho thịt

– Bạn cho 500 ml nước dừa tươi vào một chiếc nồi, vặn lửa đun sôi nước dừa với  3 thìa canh nước mắm. Khi nước dừa sôi, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào nồi kho với lửa lớn chừng 20 phút rồi hạ nhỏ lửa để nồi thịt sôi liu riu. Bạn tiếp tục kho thịt trong khoảng 30 phút thì đổ trứng vịt đã luộc vào kho cùng với thịt.

– Bạn kho thịt chừng 2 tiếng cho tới khi các miếng thịt chín mềm, nước kho thịt có màu vàng cánh gián và hơi sánh lại là được.

Thịt kho rệu rất hợp khi được ăn cùng dưa chuột muối bạn nhé! Với món ăn mới này chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất hào hứng khi ngồi vào bàn ăn đấy. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt kho rệu nhé!


5/5


(1 Review)