Cách làm thịt kho măng là sự kế thừa hương vị đậm đà và hấp dẫn của món cá kho măng, vịt kho măng, mang đến món ăn chính cực ngon cơm. Những món ăn từ thịt thông thường đôi khi khiến chúng ta cảm thấy khá nhàm chán, dẫn đến tình trạng biếng ăn và ăn không ngon miệng. Cũng bơi vậy, hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn bạn thực hành chế biến món thịt kho măng cực thơm ngon này nhé.

200g thịt ba chỉ

200g măng tươi

Hành, ớt tươi và tỏi

Gia vị: hạt tiêu, nước màu, đường trắng

Cách làm thịt kho măng giòn thơm cực đậm đà

Cách làm thịt kho măng

Bước 1: Sơ chế măng tươi và thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ bạn mua về rửa thật sạch, dùng dao thái thành những miếng lớn vừa ăn.
  • Măng tươi cho vào nồi nước, đặt lên bếp và luộc kỹ, rồi bắc ra mang xả măng với nước nhiều lần, vớt ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành xào chín thịt ba chỉ

  • Đầu tiên bạn cho thịt ba chỉ vào chảo đun nóng, rồi dùng đũa đảo đều thịt ba chỉ cho cháy xém cạnh rồi sau đó bạn cho các loại gia vị vào cho vừa ăn rồi đảo đều.

Bước 3: Kho thịt ba chỉ với măng tươi

  • Sau đó bạn cho nước vào nồi sao cho sấp sấp mặt thịt rồi kho thịt chừng 5 phút, thì tiếp tục cho măng tươi vào nồi và kho cùng với thịt ba chỉ chừng 15 phút nữa.
  • Cuối cùng khi bạn thấy nước khi gần cạn thì tắt bếp rồi xúc thịt kho măng ra đĩa và thưởng thức nhé.

Thịt kho măng là món ăn đổi vị cho ngày đông hoàn hảo nhất mà mình từng chế biến. Nếu các bạn là người mới tập nấu ăn thì hãy thử sức với món kho ngon tuyệt đỉnh này nhé. Mong rằng với công thức sẽ giúp bạn thực hành chế biến món ăn này đơn giản và nhanh chóng hơn nhé.


0/5


(0 Reviews)