Các bạn hãy đổi vị cho bữa ăn với món thịt kho dứa ngay hôm nay thôi nào, với vị thơm mềm cùng với vị chua ngọt của món ăn nên rất dễ ăn. Sau đây là hướng dẫn cách làm thịt kho dứa do 7monngonmoingay.info giới thiệu.

Thịt lợn: 300g

Dứa: nửa quả chín ương

Hành khô: 2 củ, xắt lát

Nước hàng (hay nước màu dừa)

Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm thịt kho dứa vị chua ngọt cho bữa ăn thêm đậm đà

Cách làm thịt kho dứa

– Thịt lợn các bạn nên chọn mua thịt mông hoặc là thịt ba chỉ nhé. Rửa sạch thịt, rồi thái miếng vuông vừa ăn.

– Rồi mang ướp thịt cùng với 1 thìa canh nước hàng + 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm + nửa chỗ hành khô + một ít hạt tiêu.

– Dứa các bạn gọt sạch vỏ, khoét hết mắt dứa, rồi cắt miếng vuông sao cho vừa ăn là được.

– Đun nóng chiếc nồi cùng với một ít dầu ăn, rồi cho nốt phần hành khô mà ta còn để lại cho vào phi cho tới thơm, rồi bạn trút thịt vào và đảo lên cho đều.

– Tới khi thấy thịt lợn đã săn lại thì bạn cho thêm nước vào sao cho xăm xắp khắp mặt thịt, rồi để lửa to để đun cho tới sôi thì bạn lại vặn nhỏ lửa lại, rồi đun tiếp chừng 15 phút.

– Tiếp bạn cho dứa vào để kho cùng, rồi bạn đảo đều để cho dứa được trộn lẫn cùng với thịt, và kho ở lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa.

– Lúc này thì nước kho thịt của ta đã sệt lại rồi, tùy vào sở thích của bạn mà có thể để lại lượng nước để ăn cùng với cơm hoặc là bạn có thể kho cho tới khi cạn hết thì bạn tắt bếp, cho thêm ớt vào nếu như bạn là người thích ăn cay.

– Lấy thịt cho ra bát hoặc là đĩa, và ăn cùng với cơm nóng.

Như vậy là chúng ta đã có thêm một món ăn mới cho bữa cơm rồi.Thịt kho dứa là món ăn vô cùng thơm ngon và ăn cùng cơm nóng sẽ rất thơm ngon, và dễ ăn. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)