Cách làm thịt gà nướng bột mì khá đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần vận dụng một số thao tác khéo léo của mình là có món nướng mới lạ và vàng ươm giòn ngon nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt của thịt nhé. Món nướng này ấn tường nhất chính là độ giòn thơm nức của vỏ bột mì cùng vị đậm đà của các gia vị, vậy các bạn hãy cùng 7monngonmoingay.info khám phá xem công thức nào để mang lại món thịt gà nướng ngon như vậy nhé.

200g thịt gà

2 thìa panko

6 thìa bột mì Ý

2 thìa pho mát

2 thìa dầu ô liu

Cách làm thịt gà nướng bột mì vàng giòn cực chuẩn vị

Cách làm thịt gà nướng bột mì

Bước 1: Trộn bột mì để làm phần vỏ

  • Đầu tiên bạn bật lò nướng trước cho nóng, rồi tiếp tục cho một chút dầu ô liu lên trên tấm vỉ nướng cho đều.
  • Sau đó bạn cho một chút dầu ô liu vào bát tô và trộn cùng các nguyên liệu gồm: bột mì, panko, pho mát.

Bước 2: Ướp thịt gà cùng với gia vị

  • Thịt gà đã làm sạch bạn mang ướp thịt gà cùng với các loại gia vị gồm: muối ăn và hạt tiêu, sau đó bạn cho thịt gà vào một chiếc bát trộn đều dầu ăn với bột, để hỗn hợp này ngấm đều vào từng miếng thịt gà.
  • Thi thoảng bạn dùng đũa lật nhẹ từng miếng thịt gà để cho thịt gà tẩm nhiều bột mì, rồi sau đó bạn mang xếp thịt gà lần lượt lên vỉ nướng, phun một chút dầu ô liu lên trên và nướng chừng 8 đến10 phút.

Bước 3: Nướng thịt gà cùng với bột mì

  • Trong quá trình nướng thịt gà bạn lật đều các mặt cho thịt gà chín vàng đều. Mỗi mặt thịt gà bạn có thể nướng chừng 4 đến 5 phút là được nhé.

Thịt gà nướng bột mì mang chút hương vị của ẩm thực Châu Âu, tuy nhiên với các bước biến tầu nhẹ nhành, món ăn này ngày càng trở lên quen thuộc với thực khách Việt. Nếu bạn là người bận rộn với công việc hãy tranh thủ ngày cuối tuần để đổi gió cho mâm cơm gia đình với món nướng tuyệt vời này nhé.


0/5


(0 Reviews)