Cách làm thịt bò xào táo là sự sáng tạo hết sức độc đáo bằng cách sử dụng chất enzim tuyệt vời trong vỏ táo để ướp thịt bò giúp từng miếng mềm ngọt hơn, đồng thời xen lẫn cùng vị chua ngọt hài hòa của quả táo giúp món xào thêm phần hấp dẫn và khá lạ miệng. Ngay bây giờ, 7monngonmoingay.info sẽ cùng các bạn khám phá bí quyết chế biến món xào tuyệt vời ông mặt trời này nhé.

200g thịt bò

1 quả táo

Ớt đỏ: ½ trái, thì là

Gia vị: muối, dầu ăn, 30ml dầu hào.

Cách làm thịt bò xào táo chua ngọt thơm lừng cả góc bếp

Cách làm thịt bò xào táo

Bước 1: Sơ chế thịt bò, trái táo

  • Đầu tiên bạn mang rửa sạch thịt bò rồi dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ chừng khoảng 2cm.
  • Táo bạn mang rửa thật sạch, dùng dao gọt sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ phần vỏ này, cho vào trong bát thịt bò. Phần thịt táo bạn dùng dao lọc bỏ hết lõi, rồi cắt thành từng miếng vuông với kích cỡ nhỏ miếng thịt bò rồi cho vào bát nước muối pha loãng ngâm cho táo khỏi thâm.

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị

  • Sau đó bạn cho thêm một chút muối ăn và 30ml dầu hào vào bát thịt bò, dùng đũa trộn đều chừng 10 phút.

Bước 3: Xào thịt bò với táo

  • Tiếp đó bạn làm nóng chảo dầu ăn với lửa vừa hoặc lửa nhỏ, rồi cho thịt bò vào chảo, xào đều cho thịt bò chín đều là được.
  • Sau khi bạn thấy thịt bò chín đã chuyển màu đều, thì bạn tiếp tục vặn lửa lớn, cho thì là thái nhỏ vào.
  • Cuối cùng ớt chuông bạn cắt bỏ cuống rồi cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ rồi bạn cho táo và ớt vừa sơ chế vào chảo xào chung với thịt bò đến khi nào ớt và táo mềm thì tắt bếp.

Thịt bò xào táo là món ăn có vị đậm đà khó cưỡng lại và ăn cùng cơm nóng khá lạ miệng bởi vị chua ngọt hài hòa quả táo nhưng lại cực hấp dẫn và ngon cơm nhé. Mùa đông chính là vụ của táo ngon, bạn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên này để mang đến món ăn thơm ngon này nhé.


0/5


(0 Reviews)