Cách làm thịt bò xào rau cần khá nhanh chóng, đơn giản và chế biến từ các nguyên liệu gần gũi trong ngày Tết, thịt bò mềm ngọt ngâm đều cùng nước sốt cà chua và rau cần mềm ngọt tạo nên món ăn chính trong mâm cơm khá lôi cuốn. Với món xào từ thịt và rau của này bạn sẽ có món ăn không bị ngán mà lại vô cùng “ đắt khách” nhé. Với công thức mà 7monngonmoingay.info giới thiệu với bạn ngay bây giờ, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn nhé.

Thịt bò: 300g

Rau cần: 1 mớ

Cà chua: 2 quả

Gia vị các loại

Cách làm thịt bò xào rau cần mang hương vị truyền thống

Cách làm thịt bò xào rau cần

Bước 1: Sơ chế thịt bò, rau cần, cà chua

  • Thịt bò bạn mang đi rửa sạch, rồi dùng dao thái miếng mỏng theo thớ ngang và ướp cùng với các loại gia vị.
  • Rau cần bạn nhặt sạch hết rễ già, rồi cắt bỏ hết lá xanh rồi đem đi rửa thật sạch cùng với nhiều lượt nước, rồi sau đó vớt rau cần ra rổ để cho ráo nước, rồi dùng dao cắt khúc ngắn chừng 5 cm.
  • Cà chua bạn rửa sạch và cắt bỏ hết phần núm, dùng dao bổ múi cau.

Bước 2: Xào chín thịt bò

  • Đầu tiên bạn đun dầu ăn cho nóng già, rồi thả vài tép tỏi bóc vỏ và đập dập vào chảo phi thơm lên rồi tiếp tục cho thịt bò vào chảo và xào đều và nhanh tay, trút tất cả ra bát và để riêng.

Bước 3: Xào thịt bò với rau cần

  • Sau đó bạn tiếp tục cho dầu ăn vào trong chảo đó và cho cà chua vào xài đều để tạo màu, sau đó bạn tiếp tục cho rau cần vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho rau vừa ăn.
  • Tiếp đó bạn trút thịt bò vừa xào vào chảo rau, dùng đũa đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp, trút món ăn ra đĩa và thưởng thức nhé.

Với món thịt bò xào rau cần ngọt mềm thơm phức bạn sẽ có thực đơn hấp dẫn ngon cơm cho ngày Tết. Thịt bò kết hợp cùng rau xanh sẽ mang đến hương vị hảo hạng, thanh mát và đặc biệt bạn sẽ không cảm thấy chán ngán với những món chiên, rán truyền thống nhé.


0/5


(0 Reviews)