Bạn đã từng thực hiện cách làm chả bò viên nhưng hương vị lại không được như ý muốn? Bạn đã từng thử cách làm bò viên tại nhà nhưng bò viên không dai, vị không thơm ngon? Bạn đã từng thực hiện theo một bài hướng dẫn cách làm bò viên nhưng lại không thành công? Mọi vấn đề ấy sẽ được 7monngonmoingay.net giải quyết giúp bạn trong cách làm thịt bò viên ngon hương vị hệt như ngoài tiệm, với viên thịt dai thơm, không bị đen mà trắng đẹp. 

300gr thịt bò tươi

Tỏi

Bột bắp

Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

1/2 muỗng cafe bột nở

Cách làm thịt bò viên ngon tại nhà ngon hương vị hệt như ngoài tiệm

Cách làm thịt bò viên dai ngon

Bước 1: Khi mua thịt bò cho cách làm bò viên thì các bạn nên mua thêm một ít gân bò để cho thịt bò viên của ta không bị khô, có độ kết dính cao. Thịt sau khi mua về đem rửa sạch và cắt nhỏ rồi cho vào đó tỏi+ hạt nêm+ nước mắm+ bột nở+ dầu ăn+ bột bắp trộn đều.

Cách làm thịt bò viên ngon tại nhà ngon hương vị hệt như ngoài tiệm- hình 1

Bước 2: Tiếp đó ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho kín rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông để 1 tiếng. Sau 1 giờ các bạn lấy thịt ra và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Cách làm thịt bò viên ngon tại nhà ngon hương vị hệt như ngoài tiệm- hình 2

Bước 3: Tiếp tục các bạn phết dầu ăn khắp mặt thau rồi đổ thịt xay vào và dùng chày giã. Việc giã thịt sẽ giúp cho thịt giai hơn. Sau khi giã thịt ta bắt đầu viên thịt. Một mẹo nhỏ của hướng dẫn làm bò viên là trước khi viên ta chuẩn bị một thau nước đá để thịt vừa viên xong ta cho ngay vào thau, như thế bò viên sau khi luộc có màu trắng đẹp mắt, không bị đen.

Cách làm thịt bò viên ngon tại nhà ngon hương vị hệt như ngoài tiệm- hình 3

Bước 4: Cách làm bò viên ngon các bạn đun sôi một nồi nước có cho hành tây+ gừng rồi thả viên bò vào luộc. Luộc trong khoảng 20 phút là viên bò chín, gừng sẽ giúp cho viên thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Mẹo này các bạn áp dụng khi làm cá viên cũng được nhé! Bò viên chín vớt ra để cho ráo nước và làm các món ăn từ bò viên cực kì hấp dẫn như bún bò viên, ăn với cơm hoặc là bò viên nấu canh.

Cách làm thịt bò viên ngon tại nhà ngon hương vị hệt như ngoài tiệm- hình 4

Món thịt bò viên dai ngon, thơm hương đậm đà, màu sắc đẹp mắt chứ không bị đen hay bị gì khác. Với một vài mẹo nhỏ trong cách làm thịt bò viên tại nhà thì những lỗi mà bạn mắc phải đã được giải quyết, các bạn thực hiện và trữ sẵn bò viên trong tủ lạnh thì dù lúc bận rộn ta vẫn có thể làm món ăn ngon, bổ dưỡng. Và với cách làm này ta không cần phải bận tâm về giá bò viên, hay phải lặn lội đường xa đi mua bò viên Lý Chính Thắng nữa.


5/5


(1 Review)