Với cách làm thịt bò kobe của Nhật Bản với hương vị và cách nấu theo kiểu Việt Nam rất lạ miệng những cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy theo dõi ngay bây giờ nhe.

Nguyên liệu để làm thịt bò kobe

  • Rượu sake.
  • Cải bẹ xanh non.
  • Rượu mirin nhật.
  • Bò Kobe đông lạnh.
  • Nấm shiitake.
  • Nước tương Nhật.
  • Tiêu xay.
  • Hành tây,gừng, tỏi.

Cách làm thịt bò kobe của Nhật Bản

Cách làm thịt bò kobe Nhật bản

Bước 1: Đầu tiên thịt bò Kobe bạn mua về đem đi rã đông tự nhiên ở nhiệt độ bình thường của môi trường, thương thì thịt bò kobe rất nhiều mỡ, bạn lựa phần thịt có nhiều mỡ phía bên ngoài để mua thôi nhé.

Bước 2: Sau đó cắt thành khúc lớn, bạn tiến hành ướp thịt với hỗn hợp sau: đường (sẽ ngon hơn khi bạn thay bằng mật ong đấy), rượu sake lạnh, rượu mirin Nhật( bạn nên tìm mua ở những cửa hàng bán đồ Nhật để mua được loại mirin chính gốc nha!), nước tương Nhật và một ít ớt bột.

Bước 3: Tiếp đến bạnh rửa sạch, bóc vỏ tỏi và gừng rồi băm nhuyễn ướp vào luôn phần thịt bò kobe trên cho thấm gia vị nhé! Đừng quên thêm hạt tiwwu xay nguyễn nữa nha!

Bước 4: Nấm shiitake bạn không nên rửa mà dùng khăn lau thật sạch vì nấm rất dễ ra nước và hấp thụ rất nhiều nước, nếu rửa khi bạn nấu sẽ không ngon. Bạn thái nấm thành miếng vừa ăn, cải bẹn xanh rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó bạn cho nấm và cải bẹ xanh vào chảo dầu nóng xào nhẹ qua và nêm chút gia vị nha.

Bước 5: Bạn tiếp tục bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng đều bạn cho thịt bò kobe đã ướp ngấm gia vị vào rán, cứ khoảng 4 phút thì bạn lật thịt lại để thịt chín và sếm vàng đều nha! Lưu ý sau mối lần lật thịt, bạn rưới nước ướp lên cho thịt không bị cháy và ngấm gia vị nhé! Làm liên tục như vậy từ 4-5 lần chi thịt chín đều.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho thịt ra đĩa, xếp nấm shiitake và cải bẹ xanh đã xào vào ăn cùng.

Cách làm món bò kobe Nhật bản thật dễ thực hiện lại không tốn thời gian nữa đúng không nào! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bò kobe Nhật bản này nha!


5/5


(1 Review)