Cách làm thịt ba rọi cuộn nấm không chỉ mang lại món ăn thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng mà còn có tạo hình đẹp mắt, bởi những cuộn nấm trắng tinh bao quanh là miếng thịt đỏ và trắng xen lẫn tạo nên sự kết hợp sắc màu cực hấp dẫn. Nếu nhìn thoáng qua món ăn này có lẽ nhiều bạn sẽ liên tưởng đến món bò cuốn nấm kim chi phải không? Tuy nhiên món ăn này lại hoàn toàn mang đến cho bạn một cảm giác mới rất lạ và độc đáo nhé. Hãy cùng 7monngonmoingay.info khám phá ngay thôi.

Thịt ba rọi hun khói: 200g

Nấm kim châm: 200g

Lá thơm: ½ thìa

Gia vị: dầu ăn, ½ thìa đường

Cách làm thịt ba rọi cuộn nấm cho ngày mới thêm năng động

Cách làm thịt ba rọi cuộn nấm

Bước 1: Sơ chế thịt ba rọi hun khói và nấm kim châm

  • Nấm kim bạn mua về cho vào trong bát nước lạnh ngâm vài phút cho nở rồi dùng dao cắt bỏ hết phần gốc màu nâu, rồi tiếp tục ngâm, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Thịt ba rọi hun khói bạn đặt lên thớt, dùng dao thái thịt thành miếng mỏng dài khoảng chừng 4 đến 5cm.

Bước 2: Ướp thịt ba rọi và tiến hanh cuộn thịt với nấm

  • Đầu tiên bạn mang thịt ba rọi ướp cùng với gia vị như: lá thơm, đường  khoảng chừng 5 phút.
  • Sau đó bạn trải từng miếng thịt ba rọi ra mặt phẳng, rồi lấy một chút nấm kim châm vừa đủ đặt vào giữa miếng thịt ba rọi, rồi dùng tay cuốn tròn lại, và dùng tăm tre ghim miếng thịt vừa đủ chặt.

Bước 3: Chiên thịt ba rọi cuộn nấm

  • Tiếp đó bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, láng quanh chảo một chút dầu ăn, rồi tiếp tục cho miếng thịt ba rọi cuộn nấm vào chảo và tiến hành chiên thịt chín vàng đều.
  • Bạn thực hiện thao tác lần lượt cho đến hết nguyên liệu rồi xếp từng miếng thịt cuộn nấm đã chiên chín vàng ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho thấm bớt rồi thưởng thức nhé.

Nếu món thịt bò cuốn nấm đã trở nên quên thuộc và không tạo được cảm giác thích thú cho các thành viên trong gia đình bạn thì món thịt ba rọi cuộn nấm sẽ giúp bạn làm được điều đó nhé. Món nướng này bạn có thể chấm cùng chút tương ớt ăn với cơm nóng hoặc dùng làm món nướng trên bếp than hoa ăn cùng bún cũng rất phù hợp nhé.


0/5


(0 Reviews)