7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi để thay đổi cho bữa ăn gia đình, và để giảm đi cảm giác béo ngậy của thịt ba chỉ. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm dưới đây.

Thịt ba chỉ: 300g

Măng tươi: 200g

Muối, tỏi, đường, hạt tiêu, nước mắm, ớt màu, hành lá.

Cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi cho ngày cuối tuần

Cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi

Bước 1: Sơ chế

– Mang măng tươi đi rửa cho sạch, sau đó cắt bỏ hết phần già, rồi tước thành những khúc ngắn vừa ăn. Tiếp theo đun nồi nước cho sôi, rồi cho măng vào và luộc chừng 3 tới 5 phút để cho măng ra vị chua, rồi rửa qua với nhiều lần nước cho măng thật sạch.

Bước 2: Ướp thịt

– Thịt ba chỉ cũng rửa sạch, rồi cắt quân cờ miếng vừa ăn, hoặc là cắt lát dày hay là mỏng tùy từng sở thích của bạn. Chúng ta ướp vào bát thịt 1/2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hạt tiêu, và tỏi băm, rồi trộn đều lên, để ướp trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Xào thịt

– Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi phi tỏi thơm, sau đó cho thịt vào để xào săn lại, chúng ta đậy kín nắp nồi, và đun sôi với lửa nhỏ, vì khi đun thì phần đường cùng với nước mắm sẽ tiết ra nước.

Bước 4: Cho măng tươi

– Đun từ 10 tới 15 phút thì ta cho măng tươi vào và đun cùng, cho thêm ớt màu, rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ, nếu thấy cạn nước thì ta châm vào 1 chút nước sôi nóng, sau đó nêm nếm lại chút gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành

– Đun trên lửa nhỏ tới khi phần thịt cùng măng đã thấm gia vị, thì tắt bếp, rồi thêm hành lá được thái nhỏ vào, sau đó xúc ra đĩa và dùng khi còn nóng cùng với cơm.

Các bạn thấy cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi mà chúng ta vừa theo dõi trên đây có dễ không nào. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ kho măng tươi.


0/5


(0 Reviews)