Mùa trung thu năm nay thay vì làm các loại bánh nướng, bánh dẻo thì bạn hãy sáng tạo với thạch trung thu đậu nành. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch sương sáo với sữa đậu nành đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng. Hãy cùng trải nghiệm với 7monngonmoingay.net nhé!

Nước: 250 ml

Đường kính: 50 gr làm nhân, 45 gr làm vỏ bánh

Bột rau câu: 05 gr làm nhân, 10 gr làm vỏ bánh

Lá nếp ( lá dứa ): 02 lá

Thạch sương sáo tươi ( Bột sương sáo ): 100 gr

Sữa đậu nành: 500 ml

Sữa tươi: 125 ml

Khuôn làm bánh.

Cách làm thạch trung thu đậu nành thoải mái ăn không sợ bị béo

Các bước chế biến món thạch trung thu đậu nành

Bước 1: Làm nhân sương sáo

– Bạn có thể tận dụng hoặc là mua những chiếc cốc nhựa có đáy tròn với kích thước nhỏ bé hơn lòng trong của khuôn làm bánh.

– Rửa sạch lá lếp, thắt nút.

– Dùng dao cắt nhỏ thạch sương sáo tươi.

– Cho nước vào nồi hòa tan đường, bột rau câu, cho thêm lá nếp vào rồi đặt nồi lên bếp đun sôi. Sau đó vớt lá nếp ra rồi tắt bếp, để cho nguội bớt.

– Trút sương sáo vào nồi thạch, dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn rót hỗn hợp ra từng ly, cốc nhỏ để làm nhân sương sáo.

– Đến khi cốc sương sáo nguội bớt rồi, bạn cho chúng vào tủ lạnh cho đông lại. Sau đó tách các cốc sương sáo ra đĩa. Dùng dao nhọn khía lên mặt của sương sáo thật nhẹ. Với cách làm này sẽ giúp cho phần nhân và vỏ được dính chặt vào nhau hơn khi ghép thành bánh.

Bước 2: Làm vỏ thạch đậu nành

– Cho bột rau câu cùng với sữa tươi, sữa đậu nành và đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều cho tan sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi, bật lửa vừa. Lưu ý, trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều cho hỗn hợp thạch không bị vốn cục và cháy.

– Sau khi đã đun sôi, bạn rót hỗn hợp thạch và sữa ở trên vào ½ khuôn làm bánh. Đợi một lúc cho thạch se mặt lại thì tiếp tục đặt các viên nhân sương sáo vào giữa rồi rót tiếp hỗn hợp thạch và sữa cho đầy khuôn. Đặt cả khuôn vào tủ lạnh để thạch đông lại, đến khi ăn thì nhấc khuôn bánh ra là được.

Rằm trung thu này mà được ngồi nhâm nhi từng chiếc thạch trung thu đậu nành quây quần bên gia đình thì còn gì bằng. Món thạch vừa đẹp mắt lại vừa mềm thơm, mát lạnh và đặc biệt là ăn thoái mái không lo bị béo chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!


0/5


(0 Reviews)