Cách làm thạch rau câu vô cùng đa dạng, ngoài kiểu nhiều tầng truyền thống còn có thể kết hợp với trái cây, hoa quả, dừa, sữa chua, cà phê nhưng loại nào cũng có cái ngon và độc đáo rất riêng. Thạch rau câu là một món tráng miệng vô cùng ngon và dễ làm. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những viên thạch rau câu nhỏ bé nhiều màu được bao xung quanh bởi lớp sữa chua trắng mịn, mát lành đấy. Cùng mình vào bếp để thử cách làm thạch rau câu sữa chua giải nhiệt cho mùa hẹ này nào. Mỗi ngày một ly thạch sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn da đẹp, dáng chuẩn nữa nha.

Bột thạch rau câu 1 gói ( các siêu thị hoặc chợ đều có bán)

Siro tùy theo sở thích: nho, chanh, dâu...

Sữa chua 2 hộp

Đường 200g

Cách làm thạch rau câu sữa chua ngon lành cho mùa hè nóng nực

Cách làm thạch rau câu

Nguyên liệu làm thạch rau câu thì vô cùng phong phú nhưng chủ yếu vẫn là các loại chính như cách làm thạch rau câu hoa quả, dừa, trái cây…thế nhưng thạch sữa chua thì nghe khá lạ phải không nào. Lạ nhưng làm thì đơn giản vô cùng. Để làm được món này bạn phải có 1 gói thạch rau câu. Ở đây mình dùng loại thạch dẻo tức là thạch làm ra ăn dai dai chứ không sần sật như loại thạch cứng. Tùy theo sở thích mà các bạn linh động thay đổi nhé, kết hợp hai cái cùng với nhau cũng được luôn.

Mình muốn làm thạch có 4 màu khác nhau nên mình chia bột thạch làm 4 phần bằng nhau. Bạn có thể làm nhiều hơn hoặc ít đi tùy thích. Lượng đường bạn cũng chia thành phần bằng nhau tương tự bột thạch.

Đun sôi khoảng 400ml nước rồi cho đường vào khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho thạch rau câu vào. Vừa cho vào vừa đảo đều tay cho bột tan hết. Khuấy nhẹ nhàng và liên tục để không bị cháy, nhỏ siro vào cho đến khi lên màu được vừa mắt.

Làm thạch rau câu nào cũng đều trải qua bước đun nước thạch như thế này. Nếu là cách làm thạch rau câu dừa thì ở công đoạn này nước thạch được đung chung với nước cốt dừa. Vì vậy mà có màu trắng sữa và thơm vô cùng.

Sau khi đun nước thạch thì ta đổ nước thạch ra một cái tô, bát, hộp để nguội cho thạch đông lại. Thạch đông từ dạng lỏng sang đặc. Có màu của siro và trong suốt trông rất đẹp. Nếu bạn xem cách làm thạch rau câu cà phê thì thạch đông lại sẽ có màu nâu cà phê sữa và đặc chứ không được trong suốt.

Bạn làm tương tự với số siro và số thạch còn lại. Mỗi loại bạn lại có một màu sắc và hương vị riêng, nhớ để ra từng tô riêng biệt nhé. Bạn muốn thử cách làm thạch rau câu nhiều tầng thì chỉ cần đổ nước thạch làm sau lên thạch đã đông làm trước là được. Chờ đến khi lớp thứ 2 đông lại, đổ tiếp lớp thứ 3. Cứ như vậy dù bao nhiêu lớp bạn cũng có thể làm được.

Khi toàn bộ đã đông lại hết ( thời gian chờ cũng khá nhanh) thì ta cắt thạch thành hạt lựu vừa ăn. Sữa chua trước khi đem sử dụng thì phải bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để sữa chua được ngon hơn. Bỏ thạch ra ly, mỗi loại 1 ít và thêm sữa chua vào. Vậy là có một ly thạch sữa chua rồi. Học hỏi thêm cách làm thạch rau câu trái cây thì ta cắt nhỏ những loại trái cây ưa thích rồi bỏ vào chung trong ly. Ăn vừa lạ lại vừa ngon vô cùng.

Trời nắng nóng mà được thưởng thức ly sữa chua mát lạnh được kết hợp với vị dẻo dẻo của thạch rau câu, hương vị thơm mát của trái cây thì còn gì bằng. Thêm được một món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình mình vào mua hè này rồi nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu ngon lành mà mình đã hướng dẫn ở trên.


0/5


(0 Reviews)