Thạch đu đủ nước cốt dừa tự làm tại nhà sẽ không lo sợ mất vệ sinh và gây hại đến sức khỏe của mọi người. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm thạch đu đủ nước cốt dừa tại nhà nhé.

Đu đủ: 1 quả

Nước cốt dừa: 245ml

Gelatin: 2,5g

Đường: 10g

Sữa đặc có đường

Cách làm thạch đu đủ nước cốt dừa tại nhà cho ngày hè thêm mát mẻ

Cách làm thạch đu đủ nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế đu đủ

–  Đu đủ các bạn mang rửa sạch, rồi chẻ ra làm đôi, sau đó gọt sạch vỏ, và gậy bỏ hạt, để ra một chiếc đĩa.

Bước 2: Pha bột rau câu

– Hòa tan 800ml nước lạnh cùng với gói bột rau câu giòn, kết hợp với 50g đường

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn ở ngoài của gói bột rau câu thì thông thường các bạn cần phải sử dụng tới 2 lít nước, nhưng tuy nhiên thì các bạn chỉ nên dùng 800ml nước để cho rau câu của ta giòn và ngon hơn nhé, đó chính là mẹo nhỏ mà các bạn cần chú ý khi làm thạch rau câu đu đủ được ngon nhất.

Bước 3: Đun nguyên liệu

– Các bạn sẽ cho một chiếc nồi lên bếp, rồi đun sôi và cần khuấy đều để cho các nguyên liệu của ta được tan hết, rồi dùng thìa để vớt hết đi lớp bọt ở bên trên giúp cho nước rau câu của ta được trong, và món thạch đu đủ sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp đó thì bạn sẽ cho hộp nước cốt dừa  cùng với sữa đặc có đường vào, rồi lại khuấy thêm một lần nữa, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, các bạn có thể cho thêm ít đường hoặc là sữa đặc vào để được độ ngọt tùy thích. Tới khi thấy phần hỗn hợp sôi, thì bạn tắt bếp, rồi để nguội vừa phải trong 10 phút, nhớ là không nên để thời gian quá 10 phút sẽ làm cho rau câu bị đông lại.

Bước 4: Bày rau câu

– Cho hỗn hợp rau câu mà các bạn vừa nấu vào chỗ 2 nửa của quả đu đủ mà ta đã được sơ chế, cần đổ vừa ngập tới mặt của đu đủ miễn sao là không để bị tràn ra ngoài miệng nhé, đợi để cho nguội, tới lúc này thì thạch rau câu của ta đã đông lại rồi đấy, và bạn dùng màng bọc để bọc xung quanh từng nửa của quả đu đủ rồi bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng, sau đó lấy ra, và thái thành những miếng nhỏ là cả gia đình đã có thể cùng nhau tận hưởng thành quả vừa làm rồi.

Với những bước mà chúng ta vừa làm ở trên là các bạn đã có thêm một cách để tự làm thạch đu đủ nước cốt dừa tại nhà và rất hợp vệ sinh rồi. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)