Cách làm thạch chip chip vị trái cây có vị ngọt nhẹ đặc trưng của các loại trái cây cùng với sắc đỏ cam hấp dẫn của nước cam và siro mang đến món thạch ngọt mát và vô cùng hấp dẫn cho bé. Ngày Tết có lẽ điều thu hút các bé nhất chính là khay bánh kẹo của gia đình đấy, chín vì vậy các mẹ hãy cùng tham khảo công thức của 7monngonmoingay.info sau đây để mang đến cho bé yêu một món ăn ngọt tuyệt vời nhé.

30g bột gelatin

350ml nước cam

2 thìa nước siro

200g đường

Cách làm thạch chip chip vị trái cây cực đẹp mắt cho bé ngày Tết

Cách làm thạch chip chip vị trái cây

Bước 1: Hòa tan bột gelatin với các nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cho khoảng 30g bột gelatin vào trong một chiếc chén cùng với khoảng 150ml nước cam, dùng thìa hòa tan và để qua 1 bên.
  • Sau đó bạn cho 200ml nước cốt cam còn lại cùng với đường trắng và siro vào trong nồi, rồi bắc lên trên bếp, tiến hành nấu sôi chừng 15 đến 20 phút với lửa nhỏ liu riu
  • Tiếp đó bạn đổ phần nước cam vừa đun sôi vào trong chén bột gelatin rồi dùng thìa khuấy đều cho tan hết nhé.

Bước 2: Tạo hình cho thạch chip chip

  • Sau đó bạn đổ hỗn hợp gelatin này vào trong từng chiếc khuôn nhỏ và cho vào bên trong ngăn mát tủ lạnh chừng vài tiếng cho thạch đông cứng lại.
  • Khi bạn thấy thạch chip chip đông cứng lại rồi thì bạn gỡ ra khỏi từng chiếc khuôn.

Bước 3: Hoàn thành món thạch chip chip vị trái cây

  • Cuối cùng bạn lăn từng viên thạch qua chén đường trắng sao cho thạch chip chip vị trái cây có thể dính một lớp đường trắng mỏng xung quanh cho thêm phần đẹp mắt nhé.

Thạch chip chip vị trái cây là sự tổng hợp vị ngọt mát của nước cốt cam, dai dai của bột gelatin và vị ngọt của đường, sắc đỏ hấp dẫn và đẹp mắt của siro sẽ khiến các bé rất thích thú và mê mẩn món ăn ngọt này nhé. Đặc biệt nếu bạn tự tay làm món thạch cho bé yêu sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé nhé.


0/5


(0 Reviews)