Súp gà ngô non món ngon này đã làm chết mê chết mệt mọi người đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi. Nếu bạn có con nhỏ thì nên học nấu súp gà ngô để cho bé ăn dặm bé sẽ ăn ngon và dễ dàng hoặc là bạn muốn có một món điểm tâm sáng đủ đầy cho ngày mới thì cách nấu súp gà ngô non là một lựa chọn hàng đầu đó. Nào chúng ta cùng nhau học cách làm súp gà ngô non nấm hương ngon vô cùng này nhé!

Nguyên liệu để làm súp gà ngô non nấm hương

  • Mộc nhỉ 30 gr.
  • Bắp non 100 gr.
  • Nấm hương 30 gr.
  • Trứng gà 1 quả.
  • Chả lụa 15 gr.
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách làm súp gà ngô non nấm hương ngọt ngon vô cùng

Hướng dẫn nấu súp gà ngô ngon

Bước 1: Trước tiên ta cho mộc nhỉ, nấm hương vào một thau nước ngâm cho nở trước. Và giống như cách nấu súp gà ngô non là ta phải thái sợi nhỏ những thứ này rồi.

Cách làm súp gà ngô non nấm hương ngọt ngon vô cùng- hình 1

Bước 2: Phần chả lụa ta cũng cắt sợi. Bắp non làm súp gà ngô non thì ta luộc chín và tách lấy hạt, nồi nước luộc để tiếp tục thực hiện cách nấu súp gà ngô non ta vẫn để yên trên bếp nhé!

Cách làm súp gà ngô non nấm hương ngọt ngon vô cùng- hình 2

Bước 3: Thịt gà đã chuẩn bị cho việc nấu súp gà nấm bắp non ta làm và rửa sạch với nước. Tiếp đó cho thịt gà vào nồi luộc cho thịt gà chín rồi vớt ra. Lọc lấy phần thịt và bỏ phần xương, cắt nhỏ thịt.

Cách làm súp gà ngô non nấm hương ngọt ngon vô cùng- hình 3

Bước 4: Tiếp đến cho mộc nhỉ, nấm hương, chả lụa, bắp non vào nồi nước luộc. Nêm thêm 1/2 thìa café hạt nêm+ 1 thìa canh nước mắm+ 1/2 thìa cà phê đường+ 1/4 thìa cà phê muối. Khuấy đều và đun cho đến khi sôi. Tiếp tục ta hòa bột năng với một chút nước trước rồi mới đổ vào nồi, đun cho đến khi sôi trở lại thì đổ từ từ trứng gà đánh tan vào. Đun đến khi sôi trở lại là cách làm súp gà ngô non nấm hương đã hoàn thành.

Cách làm súp gà ngô non nấm hương ngọt ngon vô cùng- hình 4

Món súp gà ngô non hấp dẫn từ cái nhìn cho đến hương vị, ngọt một cách rất thanh, mặn cũng rất đậm đà. Cách làm súp gà ngô non nấm hương cung cấp cho cả gia đình bạn một hàm lượng dinh dưỡng rất lớn để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Mách nhỏ các bạn cách nấu súp gà ngô kem mới lạ, đặc biệt chỉ với một vài biến tấu nhớ thử nhé!

Mời các bạn cùng tham khảo thêm cách nấu súp gà bằng bột sắn khá đơn giản nhưng vẫn ngon không kém hay là nấu súp thịt heo để thay đổi thường xuyên nhé!


0/5


(0 Reviews)