Cách làm sữa ngô nóng hổi, thơm béo mà 7monngonmoingay.info sắp giới thiệu cho các bạn sau đây là một công thức đơn giản, dễ thực hiện nhất không giống với bất kì cách làm sữa ngô tại nhà mà bạn đã từng thử đâu. Vào buổi sáng sớm có một li sữa ngô ngon lành, mát dịu để uống sau bữa điểm tâm thì thật bổ dưỡng. Cùng theo dõi và thực hiện với cách làm sữa ngô nếp sau đây nhé!

4 bắp ngô (bắp) nếp ngọt (chọn ngô không quá già cũng không quá non)

1 chút muối

1 hộp sữa đặc

500ml sữa tươi

Cách làm sữa ngô nếp đơn giản mà ngon nhất béo ngậy nhất

Cách làm sữa ngô tươi tại nhà đơn giản

Đầu tiên các bạn tách hạt ngô ra khỏi phần cù bằng một con dao nhé! Chúng ta không bỏ phần cùi ngô nhé, ta sẽ dùng cùi ngô cho vào nồi cùng với khoảng 4 chén nước, thêm vào một chút muối. Bắc nồi lên bếp và đun sôi trong khoảng 15 cho đến 20 phút để cho chất ngọt có trong cùi ngô ra hết. Sau đó, chắt lấy phần nước và bỏ cùi bắp đi.
Tiếp theo cho hạt ngô vào máy xay rồi đổ nước luộc cùi ngô vừa rồi vào xay. Sau đó đổ phần nước ngô vừa xay này vào nồi rồi cho lên bếp đun với mức lửa trung bình các bạn nhé! Vừa đun các bạn vừa khuấy đều để phần cặn ngô không lặn xuống đáy, nếu bị lặn sẽ bị cháy, sữa sẽ có mùi hôi và không ngon. Và các bạn cần để sôi sữa bắp như vậy trong khoảng 20 phút.
Sau khi đã đun sôi thì các bạn đem sữa ngô lọc qua một cái rỗ có trãi sẵn một lớp màn vải mỏng để bỏ đi phần cặn, vỏ bắp. Khi lọc các bạn dùng vá dẹp khuấy đều thì sữa mới lọt qua hết màng lọc và chỉ còn lại vỏ bắp. Các bạn lọc vào nồi để tiện cho bước tiếp theo nhé!
Bước tiếp theo các bạn bắc nồi sữa đã lọc mịn trở lại bếp cùng với đó là thêm sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Đun sôi trở lại là có thể tắt bếp và sữa ngô đã ra lò!

Sữa ngô non sánh ngậy, thơm ngon và bổ dưỡng là thức uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé nhỏ. Cách làm sữa ngô tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẽ lại đơn giản thì vì sao lại không thực hiện ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?! Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)