Thật tuyệt vời khi giờ đây bạn có thể dễ dàng để tạo nên một cốc sữa lắc chuối vô cùng thơm ngon và ngọt ngào ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như sữa tươi, chuối chín, đường... là bạn đã có ngay một món đồ uống dễ thương và ngon miệng chả kém gì ngoài cửa hàng luôn nhé. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món ăn từ chuối thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cách làm sữa lắc chuối dưới đây của 7monngonmoingay.info nhé!

2 quả chuối chín

250ml sữa tươi

50gr đường trắng, 1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm sữa lắc chuối thơm ngon và ngọt ngào

Cách làm sữa lắc chuối

Bước 1: Sơ chế chuối chín

  • Nếu vào mùa hè thì các bạn nên chọn chuối tây sẽ thơm ngon hơn, chuối tiêu thường hay bị chua vào mùa hè. Còn nếu vào mùa đông thì chuối tiêu sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Chú ý không nên chọn quả chín nẫu mà chỉ chọn quả chín vừa phải và còn tươi.
  • Chuối mua về bóc vỏ, dùng dao thái khúc dài 4cm hoặc để nguyên cả quả cũng được

Bước 2: Xay chuối và pha sữa lắc chuối

  • Chuẩn bị một chiếc máy sinh tố, sau đó cho chuối, sữa tươi, đường trắng và tinh chất vani vào trong máy.
  • Bật máy xay sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn.
  • Tắt máy, rót hỗn hợp vừa xay ra ly là chúng ta đã hoàn thành món sức lắc chuối thơm ngon rồi.

Trên đây là cách làm sữa lắc chuối đầy thú vị mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Ngoài chuối, các bạn cũng có thể thay thế bằng một số loại trái cây khác như là dâu tây, xoài chín, dưa gang… cũng ngon và thơm lắm nhé. Nếu các bạn thích uống lạnh có thể bỏ thêm vào một ít đá xay. Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản trên.


0/5


(0 Reviews)