Cách làm sữa đậu phộng rất đơn giản, là loại nước uống vừa mát vừa bùi; bạn hãy thử ngay cho cả nhà giải khát trong những ngày hè này nhé! Hè đến cũng là lúc bạn tìm kiếm những đồ uống giải khát mới lạ, thơm ngon cho gia đình Và những người thân yêu. Nếu món sữa đậu nành đã trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình thì món sữa đậu phộng sẽ là một loại đồ uống mới lạ hơn với vị bùi thơm của đậu phộng kết hợp cùng gạo nên rất thanh mát nhưng có độ béo ngậy nhất định.

100g đậu phộng

100g gạo

200ml sữa

800ml nước

Cách làm sữa đậu phộng  béo bùi lạ miệng

Cách làm sữa đậu phộng:

Bước 1: Để làm món sữa đậu phộng mát bùi lạ miệng này đầu tiên bạn rửa sạch đậu phộng. Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, sau đó cho đậu phộng vào nồi, bạn chỉ cần trụng sơ chừng mấy giây thì tắt bếp rồi vớt đậu ra và đãi sạch vỏ. Bạn tiến hành vo sạch gạo.
cach-lam-sua-dau-phong-beo-bui-la-mieng-1
Bước 2: Sau đó , cho đậu phộng, gạo, sữa tươi và nước  vào máy làm sữa đậu nành. Nếu như máy xay sinh tố của bạn không có sẵn chức năng lọc thì sau khi xay xong bạn có thể đổ ra rây lọc rồi đun sôi lại; còn nếu máy đã có chức năng nấu và lọc thì bạn chỉ việc cho ra ly thưởng thức thôi! Khi uống, tùy theo sở thích của mỗi ngươi mà cho đường hoặc đá viên vào để thưởng thức nhé!
cach-lam-sua-dau-phong-beo-bui-la-mieng-3
Hè đến cũng là lúc bạn tìm kiếm những đồ uống giải khát mới lạ, thơm ngon cho gia đình Và những người thân yêu. Nếu món sữa đậu nành đã trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình thì món sữa đậu phộng sẽ là một loại đồ uống mới lạ hơn với vị bùi thơm của đậu phộng kết hợp cùng gạo nên rất thanh mát nhưng có độ béo ngậy nhất định.


0/5


(0 Reviews)