Sữa chua luôn là món đồ ăn vặt được giới trẻ rất ưa chuộng, ngoài tác dụng giải khát sữa chua còn rất tốt cho những ai muốn có “da sáng, dáng xinh” nữa đấy ạ. Đặc biệt, sữa chua không đường còn giúp chúng ta giảm cân rất tốt đấy ạ. Và chúng ta hoàn toàn có thể tự làm sữa chua không đường để tiết kiệm chi phí gia đình với bật mí của 7monngonmoingay.net nha!

Nguyên liệu để làm sữa chua không đường

  • Ly hoặc hũ thủy tinh.
  • 4 muỗng canh sữa chua.
  • 1 lít sữa tươi nguyên chất không đường.

Cách làm sữa chua không đường giúp giảm cân hiệu quả

Cách làm sữa chua không đường

Bước 1: Đun sữa tươi

Bạn cho sữa tươi vào nồi, đun cho nóng tới khoảng 40 độ C. Để kiểm tra nhiệt độ sữa, các bạn cho tay vào nồi sữa, nếu thấy sữa ấm là được.

Bước 2: Ủ sữa chua

– Bạn cho 4 muỗng canh sữa chua vào nồi sữa tươi vừa đun nóng, trộn đều lên đến khi sữa chua tan hoàn toàn. Bạn dùng muôi, múc hốn hợp sữa vào từng ly, hũ, để ly, hũ vào một nồi nước ấm. Bạn đậy nắp lại, tiếp đến boc quanh nồi bằng một miếng vải dày, bạn để nồi ủ ở nơi có nhiệt độ ấm chừng 4- 6 giờ.

– Sau 4- 6 giờ, bạn mở  nồi ủ xem sữa chua đã đông lại chưa. Nếu vẫn chưa thì các bạn tiếp tục ủ ấm thêm. Nếu thời tiết lạnh, bạn phải ủ từ 8-10 giờ mới được nhé.

– Còn nếu sữa đã đông, các bạn bỏ ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức.

Thật đơn giản để có được những hũ sữa chua không đường vừa mát lạnh lại thơm ngon và còn giúp chúng ta giữ dáng nữa đúng không nào? Bạn hãy làm thật nhiều để cả gia đình cùng thưởng thức hàng ngày nữa nhé, mỗi ngày hãy ăn 1 hũ sữa chua để đảm bảo sức khỏe và để có một làn da như ý nha bạn!


0/5


(0 Reviews)