Cách làm su hào muối chua theo công thức muối chua truyền thống từ củ su hào – một loại thực phẩm điển hình và đặc trưng cho mùa đông, vị giòn ngọt ngấm đều cùng giấm chua, mang đến món ăn kèm cực giòn và có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp bạn có bữa thêm ngon miệng, đặc biệt cho bữa cơm ngày Tết cổ truyền. Còn bây giờ, 7monngonmoingay.info sẽ cùng bạn làm su hào muối chua giòn ngọt này nhé.

2 củ su hào

½ củ hành tây

5g bột ớt, 2-3 tép tỏi

Gia vị: 630ml giấm trắng, 30g đường, 630ml nước, 30g muối thô, 10g hạt tiêu đen.

Cách làm su hào muối chua cực giòn cho bữa cơm ngày Tết

Cách làm su hào muối chua

Bước 1: Hòa tan nước giấm đường

  • Đầu tiên bạn đặt nồi nhỏ lên trên bếp rồi cho các loại gia vị gồm: giấm ăn, nước, muối ăn và đường trắng vào trong nồi đó rồi đặt lên bếp cho đến khi nước giấm sôi lăn tăn lên rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi muối ăn và đường trắng hòa tan hết thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế su hào

  • Su hào bạn dùng gọt sạch vỏ, rồi mang đi rửa thật sạch.
  • Sau đó bạn dùng dao xắt su hào thành những miếng dạng que bằng chiều dài của lọ chừng 5cm, rộng khoảng 0.4cm.

Bước 3: Tiến hành ngâm su hào

  • Đầu tiên bạn đổ chừng 5g hạt tiêu đen vào trong lọ sạch. Sau đó bạn cho thêm tỏi băm nhỏ, hành tây và tất cả su hào vào sao cho cách miệng lọ chừng 2,5cm.
  • Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước giấm đường và muối vừa nấu vào lọ thủy tinh cho đến khi nước giấm ngập lên trên hết mặt su hào thì rắc bột ớt lên trên rồi ngâm chừng 1-2 ngày là dùng được nhé.

Món su hào muối chua giòn ngọt cực hấp dẫn rất thích hơp bổ sung vào thực đơn ngày Tết để trung hòa lượng axit béo có trong các món ăn chính được chế biến từ thịt và cá giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Vậy là hôm nay mình lại tiếp tục giới thiệu đến các bạn thêm một món muối chua dành cho ngày Tết rồi nhé. Chúc các bạn thực hành chế biến thành công!


0/5


(0 Reviews)