Su hào khô là thực phẩm có rất ít người biết đến, đặc biệt là những người ở thành phố. Tuy nhiên, ở nông thôn thì su hào khô lại không hề xa lạ. Ở nông thôn, đây được coi như là một thực phẩm khô dự trữ trong gia đình, những ngày trời mưa ngại đi chợ thì su hào khô chính là một gợi ý tuyệt vời ạ. Để nhiều người biết tới su hào khô, hôm nay mình và 7monngonmoingay.net sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn từ su hào khô, đó chính là su hào khô xào lòng mề gà.

Nguyên liệu để làm su hào khô xào lòng mề gà

  • Lòng gà: 1, 2 bộ.
  • Su hào khô: 50g.
  • Hành khô, hành hoa, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm su hào khô xào lòng mề gà cực lạ miệng

Cách làm su hào khô xào lòng mề gà

Bước 1: Sơ chế su hào khô, lòng mề gà

– Bạn ngâm su hào khô với nước lạnh trong khoảng 3- 4 giờ hoặc để nhanh hơn, bạn có thể ngâm su hào khô với nước ấm trong khoảng 1- 2 giờ nhé. Khi này, su hào khô sẽ nở ra và mềm.

– Lòng mề gà bạn rửa sạch, bóp lòng mề gà với muối cho thật sạch rồi rửa lại dưới vòi nước, thái lòng mề gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Xào su hào

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm hành khô băm rồi cho lòng mề gà vào xào, nêm chút nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho lòng mề gà chín thì đổ ra đĩa.

– Bạn cho thêm dầu ăn vào chảo, bạn cho nhiều dầu ăn một chút nhé vì su hào khô xào với nhiều dầu ăn mới ngon ạ, đun nòng dầu và cho su hào vào xào chừng 2- 3 phút.

– Tiếp đến, bạn trút lòng gà vào chảo, đảo đều lên, nêm nếm lại mắm muối cho vừa ăn. Bạn xào thêm chừng 1, 2 phút cho su hào và lòng mề ga hòa hương vào nhau, rắc hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

Bạn thấy sao về món su hào khô xào lòng mề gà ạ? Những miếng su hào hơi dai, béo cùng lòng mề gà thơm ngon không hề tồi đúng không nào? Nếu bạn yêu thích món ăn này thì bạn hoàn toàn có thể mua su hào khô về dùng dần hoặc có thể tự phơi su hào để dự trữ đấy.


0/5


(0 Reviews)