Cách làm siro hoa bụp giấm mà 7monngonmoingay.info giới thiệu đến các bạn dưới đây khác hẳn cách làm thông thường mà bạn từng biết đó. Thông thường người ta sẽ mang hoa bụp giấm đi xào đường. Nhưng với cách làm này, hoa bụp giấm sẽ bị mất đi độ giòn cũng như bị ám mùi của chảo mất ngon. Vì vậy, thay vì xào đường, các bạn làm siro hoa bụp giấm đảm bảo sẽ được một bình siro có màu đỏ đẹp mắt, vị chua thanh nhẹ, dự trữ được lâu dài khiến bạn rất hài lòng.

1kg hoa bụp giấm (hoa atiso đỏ)

1kg đường trắng

Cách làm siro hoa bụp giấm chua nhẹ thanh mát

Cách làm siro hoa bụp giấm

Bước 1: Sơ chế hoa bụp giấm

  • Hoa bụp giấm lựa những bông có cánh to và dài, không bị dập nát.
  • Sau khi mua hoa bụp giấm về, các bạn rửa sạch, rồi tách riêng phần cánh và nhụy hoa, để ráo nước phần cánh hoa.

Bước 2: Ngâm hoa bụp giấm với đường

  • Xếp các cánh hoa bụp giấm vào trong lọ thủy tinh. Bạn chú ý cứ một lớp hoa bụp giấm thì lại rải tiếp một lớp đường. Lần lượt như vậy cho đến khi hết các cánh hoa bụp giấm.
  • Đậy nắp kín bình thủy tinh rồi để trong nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 3-5 ngày cho đường tan hết. Bạn nhớ lớp đường phủ trên cùng phải dày và kín các cánh hoa nếu không sẽ bị mốc.
  • Sau khi đường đã tan hết, bạn cho bình siro hoa bụp giấm vào trong tủ lạnh để bảo quản. Khi uống chỉ cần lấy một ít ra hòa cùng nước và đá, uống giải khát ngày hè thì quá tuyệt luôn.

Trên đây là cách làm siro bụp giấm rất đơn giản và dễ làm phải không nào. Đây chắc chắn sẽ là một món thức uống giải khát mùa hè thật tuyệt vời cho những ngày oi nóng. Vừa giải khát, vừa bổ sung vitamin cho cơ thể bạn thêm khỏe mạnh và tươi trẻ. Chúc các bạn thành công với công thức làm đồ uống ngon miệng trên nhé.


0/5


(0 Reviews)