Sinh tố dưa bở mát lạnh, vị ngọt thanh, hương thơm thoang thoảng mùi dưa bở chín khiến ai ai cũng thèm. Trong cái nóng oi bức của mùa hè mà được thưởng thức ly sinh tố dưa bở thì sảng khoái bất tận. Chỉ vài ba phút là bạn có thể thực hiện xong ly sinh tố hấp dẫn này rồi đấy. Cách làm sinh tố dưa bở sẽ là bí kíp rất hay để bạn giải nhiệt cho mùa hè này đấy.

Đường: 50-100g

Dưa bở: 1 quả

Sữa tươi: 100ml

Sữa chua

Sữa đặc: 2 thìa cà phê

Cách làm sinh tố dưa bở ngon mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

Cách làm sinh tố dưa bở

Bước 1: Sơ chế dưa bở

  • Dưa bở mua ở chợ về đem rửa sạch, bóc vỏ, bổ đôi quả dưa bở, chắt lấy phần nước bên trong vào bát. Phần cùi thái thành miếng nhỏ cho vào bát to.

Bước 2: Xay sinh tố dưa bở

  • Bỏ dưa bở đã thái miếng vào máy xay nhuyễn thì đổ phần nước trong dưa bở vào xay cùng.
  • Kế đến cho 2 thìa cà phê sữa đặc, thêm 50g đường, cùng với 100ml sữa tươi, 2 thìa sữa chua vào máy xay cùng dưa bở cho hỗn hợp mịn đều. Có thể cho thêm đá bào vào xay cùng hoặc bạn rót sinh tố dưa bở ra ly đem để vào tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Sinh tố dưa bở mát lạnh, thơm ngon, ngọt mát, thưởng thức đến đâu là sảng khoái, tỉnh táo đến đấy làm cơ thể bạn khỏe khoắn trở lại sau những giờ làm việc hay học tập mệt mỏi trong những ngày thời tiết như thiêu như đốt của mùa hè oi ả.


0/5


(0 Reviews)