Cách làm sinh tố bơ ngon nhất và không bị đắng là khi được kết hợp với sữa chua, xoài, mãng cầu, sầu riêng; vừa ngon vừa mát lại còn có thể giảm cân. Tuyệt vời phải không nào! Như các bạn cũng đã biết bơ là một loại trái cây cực kì tốt với sức khỏe, không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất mà còn có tác dụng làm đẹp. Mùa hè tới cũng là mùa bơ, giá bơ tương đối là rẻ đi rất nhiều vậy nên hôm nay mình sẽ bày cho các bạn cách làm sinh tố bơ sữa chua bổ dưỡng đẹp da, đẹp dáng mà lại còn rất ngon nữa chứ nhỉ.

Bơ 2 quả vừa

Kem whipping (kem tươi) 100ml

Sữa tươi có đường 150ml

Sữa đặc có đường 150g

Sữa chua không đường 1 hộp

Cách làm sinh tố bơ sữa chua ngon lành giải mát cho mùa hè

Cách làm sinh tố bơ

Ở trên là mình để số lượng để làm một ly sinh tố bơ nhé, nếu bạn làm nhiều hơn thì tăng số lượng lên cho vừa phải nha. Các bạn nào muốn giảm cân mà vừa nhìn nguyên liệu đã thấy nản thì đừng có lo vì mình sẽ chỉ cho các bạn 1 số bí kíp để chuyển ly sinh tố bơ béo ngậy này thành thần dược giảm cân ở cuối bài với cách làm sinh tố bơ giảm cân nha.

Đầu tiên là việc chọn bơ, bạn đã biết cách chọn bơ ngon chưa nào? Bơ ngon là bơ sáp già, da ngoài căng bóng, cuống hơi khô lại, lắc bơ nghe tiếng hạt nhỏ bên trong. Không nên để bơ trong tủ lạnh quá lâu và phải sờ quả nào mềm rồi mới bổ. Để có cách làm sinh tố bơ ngon nhất thì ngay bước đầu chọn bơ phải ngon mới được nhé. Bổ đôi qua bơ, tách hạt và lấy lớp thịt bên trong cho vào máy sinh tố. Một số bạn sau khi làm ra ly sinh tố ăn vào có cảm giác ngăn ngăn đắng thì nên lưu ý việc lấy lớp bơ này nhé. Cách làm sinh tố bơ không bị đắng được quyết định bởi công đoạn này đấy.

Đổ nốt kem tươi, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố. Đến công đoạn này thì bạn nào muốn có cách làm sinh tố bơ xoài thì chỉ cần rửa xoài, cắt vỏ, cắt nhỏ xoài bỏ vào máy cùng xay chung là được nhé. Xay hỗn hợp này đến khi nhuyễn mịn thì đổ ra ly và thưởng thức ngay. Bạn nào muốn ăn mát thì mình có 2 cách sau đây: 1 là cho sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào tủ lạnh ít nhất 15p trước khi xay. 2 là xay xong bỏ vào ly rồi cho vào tủ lạnh 10 phút rồi đem thưởng thức.

Mình không khuyến khích các bạn bỏ đá bào hay đá viên vào xay chung là bởi vì nước ra tuy mát lạnh nhưng sẽ làm loãng sinh tố và phải gia tăng lượng sữa nếu không sẽ rất nhạt. Và ly bơ ra màu cũng không được đẹp. Nếu bạn thích ăn sầu riêng hay mãng cầu thì có thể tham khảo thêm cách làm sinh tố bơ sầu riêng hoặc bơ mãng cầu nha.

Đến phần dành cho các bạn muốn giảm cân rồi đây. Để dùng bơ giảm cân thì các bạn thay sữa tươi có đường thành sữa tươi không đường, cho thật ít sữa đặc có đường nhưng có thể cho sữa chua có đường vào để làm cân bằng độ ngọt. Nhưng tuyệt đối không dùng kem tươi. Kem tươi có hàm lượng chất béo rất cao sẽ cản trở việc giảm cân của mọi người. Bạn phải chấp nhận việc ly sinh tố sẽ nhạt và không béo như bình thường nhưng lại rất tốt cho việc giảm cân đấy. Kết hợp với việc tập luyện hợp lý thì da chuẩn, dáng đẹp sẽ không còn xa nữa đâu. Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố bơ sữa chua này nhé!


0/5


(0 Reviews)