Cách làm sa kê tẩm bột chiên giòn dưới đây được 7monngonmoingay.info giới thiệu chi tiết từng bước để hoàn thiện được món ăn. Sa kê với vị bùi bùi quyện với vị giòn tan từ lớp bột bên ngoài, chấm cùng với tương ớt làm cho món ăn của chúng ta ngọt tuyệt và tạo nên món sa kê tẩm bột chiên giòn ngon khó cưỡng.

Sa kê 1 quả nặng tầm 600 g

Bột mỳ 1 bát con

Trứng gà 1 quả

Tương ớt

Muối và dầu ăn

Cách làm sa kê tẩm bột chiên giòn thơm ngon càng ăn càng ngon

Cách làm sa kê tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế

– Sa kê các bạn gọt bỏ hết vỏ xanh ở bên ngoài, rồi thái mỏng, sau đó ngâm vào chiếc âu nước lạnh đã hòa tan 1 chút muối loãng, ngâm để chừng 10 phút thì sau đó các bạn vớt ra cái rổ cho ráo nước.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng bột mỳ

– Trứng gà các bạn đánh tan ra, cho thêm bột mỳ, rồi châm từ từ vào hỗn hợp bột nước lạnh, rồi dùng đũa để đánh tan trứng, rồi dùng muôi để khuấy đều cho bột tan đều ra. Mức nước các bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp, tới khi thấy hỗn hợp bột của chúng ta hơi sánh đặc là được.

Bước 3: Phủ sa kê bằng lớp bột

– Lấy từng lát mỏng sa kê mà ta đã ngâm muối nhúng vào bát bột nhằm cho bột phủ kín đều sa kê.

Bước 4: Chiên sa kê

– Đun nóng chiếc chảo, rồi cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì các bạn cho từng lát sa kê một vào để chiên.

– Quá trình chiên, thỉnh thoảng các bạn trở đều để cho sa kê  được vàng hai mặt, sau đó vớt ra chiếc đĩa có lót sẵn giấy để thấm dầu ăn. Món ăn này dùng nóng chấm cùng tương ớt.

Như vậy là các bước để thực hiện sa kê tẩm bột chiên giòn đã xong rồi. Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

 


0/5


(0 Reviews)