Cách làm ruốc chay từ nấm hương là một món ăn vô cùng độc đáo không chỉ dành riêng cho những người ăn chay mà còn rất tốt cho những ai đang trong chế độ giảm cân, những người bị tiểu đường, tim mạch nữa đấy. Món ruốc vừa thơm lại dai giòn sừn sựt sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đấy ạ. Bạn hãy thử làm ruốc chay từ nấm hương với bí quyết của 7monngonmoingay.net nhé!

Muối: 1 thìa canh

Dầu ăn: 2 thìa cafe

Bột ngọt: 2 thìa cafe

200 g chân nấm hương khô

Cách làm ruốc chay từ nấm hương độc đáo và ngon lạ

Cách làm ruốc chay từ nấm hương

Bước 1: Sơ chế chân nấm hương

– Bạn rửa sạch chân nấm hương, sau đó ngâm chân nấm hương với nước ấm chừng 2- 3 tiếng cho chúng nở mềm ra.

– Khi chân nấm hương đã nở, bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu già của chân nấm hương.

Bước 2: Luộc chân nấm hương

Tiếp theo, bạn cho chân nấm hương vào nồi luộc, khi nước luộc chân nấm sôi, bạn tiếp tục đun thêm 2- 3 phút thì tắt bếp, vớt ra và vắt cho chân nấm khô sạch nước.

Bước 3: Sao ruốc

Bạn xé chân nấm hương thành những sợi nhỏ và cho vào chảo sao cho chân nấm vàng lên. Bạn cho vào chảo 1 thìa canh muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và 2 thìa cà phê dầu ăn nhé. Bạn sao ruốc dưới lửa nhỏ cho tới khi ruốc vàng thì tắt bếp.

Ruốc chay từ nấm hương không để được lâu nên mỗi lần làm bạn chỉ làm đủ ăn thôi nhé. Và bạn cũng không nên sao nấm trong thời gian quá lâu, như vậy sẽ làm ruốc bị khô và dễ bị cháy đấy ạ. Chúc các bạn thành công với ruốc chay từ nấm hương nhé!


0/5


(0 Reviews)