Cách làm ruốc cá rô phi cung cấp đầy đủ cho các bạn thông tin về cá rô phi, cách chọn cá và các bước làm ruốc cá. Món ăn từ cá rô phi nhiều không kể hết, vì là một loại nguyên liệu dân dã, gần gũi nên cá rô phi kết hợp với nguyên liệu nào cũng hợp cũng ngon như món cá rô phi kho riềng, kho tộ, kho tương,… Nhưng chắc chắn chưa nhiều người thử làm ruốc cá rô phi ngon đậm đà với các bước thực hiện đơn giản. Xin mời các bạn cùng “lăn ngay vào bếp” với cách làm ruốc cá rô phi ăn cả tuần này nhé!

Nguyên liệu làm ruốc cá rô phi

  • Thì là.
  • 1 con cá rô phi khoảng 0.5kg.
  • Nước mắm: 3 thìa súp.
  • Muối: 1 thìa cafe.
  • Mì chính: 1 thìa cafe.

Cách làm ruốc cá rô phi ăn cả tuần vẫn chưa hết vẫn ngon

Cách thực hiện ruốc cá rô phi ăn ngon

Tác dụng của cá rô phi thì nhiều bạn đã biết rồi phải không nào? Không những là một loại nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon mà trong cá rô phi còn có nhiều hàm lượng vitamin A tốt cho mắt và DHA tốt cho não, thần kinh. Ngoài ra cá rô phi còn được kết hợp làm nhiều món ăn ngon kết hợp trị bệnh. Khi chọn mua cá rô phi các bạn nên tránh mua cá nuôi vì người ta sử dụng kỹ thuật nuôi cá rô phi nên thịt cá ăn không ngon và một vài trường hợp thì trong cá có nhiều chất không tốt cho cơ thể. Cũng nên tránh mua cá rô phi đơn tính mà nên chọn mua cá rô phi đồng tự nhiên nhé các bạn! Ngoài các cách kho cá rô phi thông thường thì việc làm ruốc cá rô phi cũng là một cách chế biến hay đó.

Bước 1:Trước hết các bạn sẽ tiến hành sơ chế cá rô phi bằng cách đánh vảy, mổ bụng làm sạch. Tiếp tục các bạn lọc thấy thịt cá thật khéo léo, nếu không làm được việc lấy thịt cá ngay từ lúc này thì các bạn có thể hấp cá trước rồi lọc lấy thịt sau nhé!

Với thì là các bạn nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo ta sẽ cho một cái chảo lên bếp, thêm vào đó khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho thịt cá vào rang, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Vừa rang các bạn vừa dùng một cái thìa ấn mạnh lên miếng cá và chà chà cho tơi ra. Các bạn càng chà thì ruốc cá rô phi ngon, tơi và bông hơn. Một lưu ý là tuy chà nhưng các bạn cũng nhớ đảo đều số cá còn lại trong chảo đều tránh bị cháy nhé!

Bước 4: Ta sẽ thực hiện như vậy cho đến khi cá khô và bông lên hết, chuyển sang màu vàng thì thêm thì là vào đảo đều và tắt bếp. Đợi cho ruốc cá nguội rồi cho vào hộp, lọ để bảo quản một trong những món ngon nhất trong các món ăn từ cá rô phi mà ăn dần nhé!

Món ruốc cá rô phi ngon cực ngon khi ăn với cơm hoặc với cháo, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích món ăn này đấy. Vào lúc rãnh chúng ta có thể thực hiện cách làm ruốc cá rô phi để bảo quản và ăn dần nhé, những lúc bận rộn thì ta vẫn có món ngon và bổ để dùng rồi.

Mời các bạn tham khảo thêm món cá rô phi sốt cà chua lạ miệng để thay đổi khẩu bị cho cả gia đình mình nhé!


0/5


(0 Reviews)