Nếu như đã quá chán ngán với những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ thì hãy nghĩ đến những món ăn được làm từ các loại rau củ quả. Và để làm mới thêm các món ăn được chế biến từ các loại rau củ thì ngày hôm nay 7monngonmoingay.net xin được gởi tới các bạn cách làm món rau củ cuộn chấm chao cho ngày thêm nhẹ.

Nguyên liệu để làm rau củ cuộn chấm chao

  • Bắp cải tím, bắp cải xanh: 01 cái mỗi loại.
  • Cà rốt: 01 củ.
  • Su su: 02 quả.
  • Lá hẹ, ngô bao tử.

Cách làm rau củ cuộn chấm chao cho ngày thêm nhẹ

Cách nấu món rau củ cuộn chấm chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ cà rốt, su su, rửa lại cho sạch rồi cắt thành các thanh hình chữ nhật có chiều dài khoảng 5cm.

– Rửa sạch ngô non, cắt bỏ phần đầu và đuôi sao cho có hình chữ nhật dài 5 cm giống như su su và cà rốt.

– Nhặt và rửa sạch lá hẹ, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Rửa sạch đậu phụ, để cho ráo nước rồi cũng cắt đậu thành các thanh có chiều dài 5cm như cà rốt, su su nhưng chiều ngang thì để to gấp rưỡi. Sau đó đem rán đậu cho vàng đều.

– Tách 5 đến 7 lá cải tím và cải xanh đem đi rửa cho sạch. Phần rau cải còn lại bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó cho phần rau thái vào bát tô cùng với một ít giấm, đường và muối, trộn đều lên.

Bước 2: Chế biến món rau củ cuộn chấm chao

– Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi chần chín tất cả các loại rau bắp cải, cà rốt, su su, ngô non và lá hẹ. Lưu ý bạn không nên chần bắp cải chín quá nếu không lúc cuộn lá sẽ bị vỡ không cuộn được. Sau đó dùng muôi thủng vớt hết các loại rau củ ra đĩa để cho nguội.

– Tiến hành cuộn rau củ, bạn dùng thớt sạch, trải lá bắp cải ra và cho lần lượt xếp các loại cà rốt, su su, đậu phụ, sợi bắp cải, và ngô ngon vào cuộn kín tròn rồi dùng lá hẹ buộc thật chặt. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi cuộn được hết các nguyên liệu.

– Cuối cùng là công đoạn pha nước chấm chao. Bạn sử dụng 2 thìa chao đậu dầm nhuyễn trong một bát nhỏ, sau đó cho chao đậu ra đĩa đồng thời cho thêm vào một chút đường, lạc đã rang chín và đập dập sơ, rồi vắt thêm 2 quả quất vào bát bỏ hạt rồi khuấy đều lên.

Mọi thứ đã chuẩn bị xong hết, bạn chỉ cần bầy biện ra bàn ăn với đĩa rau củ cuộn và nước chấm chao là đã có ngay được một món rau củ thanh mát cho bữa cơm của gia đình thêm nhẹ nhàng và rất tốt cho sức khỏe. Trong những ngày nắng nóng mà có đĩa rau củ cuộn chấm chao thì thật là tuyệt vời phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng!


0/5


(0 Reviews)