Mình còn nhớ khi mình còn nhỏ, trong vườn nhà mình mọc rất nhiều rau càng cua, mình và các bạn thường hay ngắt rau này để chơi trò chơi nấu ăn với nhiều món ngon trẻ thơ. Cứ ngỡ rằng món rau dại này chỉ có thể dùng để chơi trò chơi, nhưng khi lớn lên mình mới biết đây thực sự là một món rau vô cùng ngọt mát và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó có món rau càng cua trộn tôm. Mình đã học được món ăn này trên trang 7monngonmoingay.net đấy bạn ạ! Các bạn cùng thử làm với mình nhé!

Nguyên liệu để làm rau càng cua trộn tôm

  • Tôm sú: 300 g.
  • Rau càng cua: 200 g.
  • Hành tây, cà chua bi.
  • Hành phi, ớt cắt sợi, tỏi băm.
  • Muối, đường, tiêu, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, dấm gạo.

Cách làm rau càng cua trộn tôm giòn ngọt đủ chất

Cách làm rau càng cua trộn tôm

Bước 1: Sơ chế tôm, hành tây, rau càng cua

– Tôm sú bạn bóc bỏ vỏ, chẻ lưng để rút bỏ chỉ đen, ướp tôm với chút đường, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, trộn đều lên và để cho ngấm.

– Phần đầu tôm bạn để riêng, cho vào nồi nấu với nửa lít nước trong khoảng 30 phút thì vớt đầu tôm ra bát.

– Hành tây bóc vỏ, cắt sợi, trộn với chút đường rồi vắt cho ráo nước.

– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

– Rau càng cua nhặt, rửa sạch, để ráo

Bước 2: Trộn rau càng cua, tôm

– Bạn phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho tôm đã ướp gia vị vào xốc thật nhanh tay rồi trút ra đĩa riêng.

– Tiếp theo cô đặc nước vừa nấu đầu tôm, nêm vào nước 3 thìa dấm gạo, 2 thìa đường, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa tương ớt, dùng đũa trộn đều.

– Sau đó, bạn trộn rau càng cua với tôm, từ từ trút nước trộn gỏi vào, dùng đũa trộn đều lên, thêm vào món ăn vài sợi ớt và hành phi, xếp ra đĩa là được.

Một đĩa rau càng cua trộn tôm với những ngọn rau xanh mướt, giòn giòn, thịt tôm ngọt cùng nước trộn gỏi chua chua ngọt ngọt sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích tột độ, ngay từ miếng đầu tiên đấy ạ. Hi vọng với những chia sẻ tỉ mỉ của mình, bạn sẽ hoàn thành được món ăn một cách hoàn hảo nhất nhé!


0/5


(0 Reviews)