Cách làm quất ngâm mật ong được rất nhiều người sử dụng để trị ho cho các thành viên trong gia đình mình. Đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em, khi sử dụng nước quất mật ong, chúng ta không phải lo tới các tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc tây. Khi thời tiết giao mùa là thời gian cơ thể chúng ta rất dễ bị các vi khuẩn tấn công, dễ bị ho, cúm. Do vậy là người phụ nữ trong gia đình, bạn hãy chăm lo cho sức khỏe của các thành viên bằng cách ngâm ngay 1 lọ quất mật ong với công thức của 7monngonmoingay.net để giúp mọi người đối phó với những cơn ho gây khó chịu nhé.

500 g quất

1 lọ thủy tinh

200 g mật ong

Cách làm quất ngâm mật ong thần dược trị ho cho cả nhà

Cách làm quất ngâm mật ong

Bước 1: Sơ chế quất

Bạn rửa sạch quất, bạn dùng dao khía quanh từng quả quất từ cuống xuống hoặc cắt những quả quất thành từng miếng tròn mỏng rồi loại bỏ hạt.

Bước 2: Ngâm quất

– Bạn xếp những miếng quất vào lọ thủy tinh, bạn cứ xếp 1 lớp quất rồi lại đổ 1 lớp mật ong xen lẫn. Bạn làm lần lượt cho tới khi hết chỗ quất và mật ong chuẩn bị.

– Bạn nhớ rưới mật ong đều xung quanh mặt của quất để cho mật ong nhanh ngấm vào từng miếng quất nhé.  Bạn đậy kín nắp lọ, chỉ vài ngày sau khi quất ra nước và hòa quyện với mật ong thì bạn có thể sử dụng rồi.

Bước 3: Cách sử dụng

– Bạn pha nước quất mật ong với nước trà nóng là đã có món trà mật ong hương quất rồi.

– Bạn ngậm miếng quất cùng một chút nước quất mật ong một lát rồi nhai nuốt ngày 3, 4 lần.

– Bạn pha nước mật ong quất và miếng quất với ít nước ấm, khuấy đều rồi sử dụng.

Quất ngâm mật ong không chỉ có tác dụng trị ho mà còn giúp thơm miệng, ấm bụng, cung cấp vitamin C cho làn da khô ráp của chị em mình nữa đấy. Chỉ 1 lọ quất mật ong nhỏ bé mà thật nhiều tác dụng phải không các bạn? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không ngâm ngay 1 lọ nhỉ?


0/5


(0 Reviews)