Quất ngâm đường phèn là một bài thuốc trị ho đơn giản mà hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua trong mùa đông này. Khi thời tiết chuyển sang lạnh, người già và trẻ em là những đối tượng rất dễ bị cảm lạnh, ho. Bạn không cần phải tốn tiền mua thuốc kháng sinh, vừa khó uống và không phải dùng thuốc kháng sinh lúc nào cũng là tốt. Với những triệu chứng nho nhỏ như thế, bạn hoàn toàn có thể khắc phục với bài thuốc dân dã là ngâm quất với đường phèn. Với hương vị thơm ngọt, chua dịu rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích, hôm nay 7monngonmoingay.info chia sẻ với bạn cách làm quất ngâm đường phèn cực kì hữu hiệu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình.

500gr quất tươi

350gr đường phèn

Lọ thủy tinh

Cách làm quất ngâm đường phèn cực kì thơm ngon

Cách làm quất ngâm đường phèn

Bước 1: Sơ chế quất tươi

  • Quất mua về rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra rá cho ráo nước.
  • Dùng dao bổ quất theo chiều ngang làm 3 phần và bỏ hạt bên trong. Bỏ hạt như vậy sẽ giúp quất ngâm không bị đắng cũng như khi trẻ con ăn sẽ không bị hóc vì nuốt phải hạt quất.

Bước 2: Ngâm quất với đường phèn

  • Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho quất đã bỏ hạt cùng với đường phèn vào, dùng đũa đảo đều tay với lửa nhỏ và chưng trong khoảng 40 phút.
  • Đến khi đường phèn tan ra hết và nhìn vỏ quất trong vắt là quá trình chưng của chúng ta đã hoàn tất. Bạn tắt bếp rồi nhấc nồi xuống, để nguội.
  • Cho quất chưng đường phèn vào trong lọ thủy tinh đậy kín nắp lại. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, khô ráo và dùng dần.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành món quất ngâm đường phèn rồi. Mỗi khi thời tiết trở trời, các bạn chỉ cần ngậm với vài miếng quất để khắc phục tình trạng khản tiếng, ho gió, ho khan, ngứa rát cổ họng, vừa hiệu quả mà lại rất thơm ngon nữa chứ. Bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng về phản ứng phụ hay kháng thuốc khi sử dụng thuốc kháng sinh nữa. Chúc các bạn thành công và luôn là một người nội trợ thông minh nhé!


0/5


(0 Reviews)