Cách làm phomai tại nhà đảm bảo an toàn cho bé yêu của 7monngonmoingay.net giúp mẹ có thể yên tâm cho con ăn mà không phải lo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Phomai mua ngoài thị trường có vị mặn nên nhiều bé không thích ăn, dù mẹ biết phomai hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Với công thức này, phomai mẹ làm có vị ngọt ngon, có thể kẹp bánh mỳ cho con ăn sáng hoặc tán vào cháo vào bột thì ngon tuyệt.

1 lít sữa tươi không đường

1 quả chanh

1 muỗng sữa đặc

2 khăn xô

Cách làm phomai tại nhà:

Cách làm phomai tại nhà đảm bảo an toàn cho bé yêu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cho sữa tươi vào nồi, vắt 1 trái chanh vào (có nhiều người không vắt chanh mà cho 1 hủ sữa chua vào, nhưng cho sữa chua vào lâu kết tủa nên bạn có thể cho chanh vào cho nhanh) đun lên bếp.

Bước 2: Làm pho mai

  • Đun cho sữa nổi bọt sắp sôi thì tắt bếp, đậy vung lại để yên khoảng 30 phút.
  • Lúc này sữa đã kết tủa tách riêng với nước bạn vớt sữa đó vào khăn xô (cho 2 khăn chồng lên nhau chứ 1 cái sữa lọt ra ngoài).
  • Xong rồi bạn vắt cho kiệt nước, kết quả thu được phần phomai tươi.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cho hỗn hợp vào khuôn nén thành hình cho đẹp.
  • Hoặc có thể để vậy cho vào cái hộp cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Với cách làm phomai tại nhà đảm bảo an toàn cho bé yêu, 1 lít sữa tươi các bạn có thể thu được 220g phomai tươi, vừa đảm bảo thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng lại rất an toàn cho bé yêu. Vì không có chất bảo quản nên date của nó ở ngăn mát tủ lạnh là không quá 1 tuần nhé. Chúc mọi người thành công.


0/5


(0 Reviews)