Cách làm nước cốt dừa mình muốn giới thiệu sau đây là loại nước cốt dừa đặc dạng sệt, dễ bảo quản chuyên để ăn với chè nhưng cũng có thể dùng như dạng tươi chế biến trong các món ăn như cà ri, mỳ ý…đều được. Ăn chè thì không thể nào thiếu nước cốt dừa được nhỉ, có khi lại còn phải xin thêm mới đủ độ ngon ấy chứ. Tuy mình đã giới thiệu cho các bạn khá nhiều loại chè rồi nhưng hôm nay mới chợt nhớ ra phải chỉ thêm cách làm nước cốt dừa ăn với chè nữa mới tròn vị được. Hãy cùng mình bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu để làm nước cốt dừa

  • Dừa khô 2 quả.
  • Nước sôi 600ml.

Cách làm nước cốt dừa béo ngậy cho món ăn thêm đậm đà

Cách làm nước cốt dừa

Nước cốt dừa bây giờ thật ra rất dễ mua ở trong siêu thi và trong các chợ, được đóng chai và cũng khá là chất lượng thế nhưng mình vẫn muốn giới thiệu cho các bạn cách làm nước cốt dừa đặc ngon truyền thống để các bạn có thể thử làm và thưởng thức. Mình tin chắc là sẽ ngon hơn bạn mua ở ngoài rất nhiều đấy. Nguyên liệu thì rất đơn giản thôi chỉ cần dừa và nước sôi. Nếu bạn muốn nước cốt thơm hơn có thể mua thêm vài lá dứa để cho vào.

Nên chọn dừa bánh tẻ, dừa khô để làm nước cốt dừa vì ta cần những quả có cùi dừa dày, vắt sẽ được nhiều nước cốt hơn. Nếu bạn không thể tìm được dừa khô thì có cách làm nước cốt dừa tươi cho bạn thử nha.

Dừa mua về ban đầu đục vài lỗ trên đầu để lấy hết nước ra. Giữ lại phần nước dừa này để cho công đoạn sau nhé. Bổ dừa ra làm đôi và cho vào lò nướng đã được làm nóng đến 200 độ, nướng trong khoảng 15 phút. Việc này giúp cho dừa dễ dàng tách được cùi ra hơn. Nếu như không có lò nướng thì bạn có thể để nguyên quả hơ qua lửa rồi mới bổ đôi ra nhé. Lách quanh phần vỏ để lấy phần thịt dừa ra. Dùng dao bào loại bỏ hết phần bỏ nâu nâu trên thịt dừa rồi rửa sạch cắt miếng nhỏ.

Cho dừa đã cắt miếng nhỏ, nước dừa, nước sôi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây ta sẽ được nước cốt dừa. Mình khuyên bạn nên dùng một tấm vải để lọc thay vì dùng rây sẽ làm cho nước dừa được mịn hơn và bạn có thể vắt ra được nhiều nước cốt hơn. Đây cũng là cách làm nước cốt dừa đặc hơn bình thường.

Để nước cốt thơm hơn thì bạn cho lá dứa vào nước sôi đun khoảng 1 phút rồi mới cho nước sôi vào xay cùng dừa nhé. Phần dưa đã xay còn lại đừng vứt đi mà hãy tận dụng cho lên chảo sấy hoặc cho vào lò nướng để được dừa sấy nhé. Dừa sấy ăn kèm với sôi hoặc kem thì ngon hết sẩy. Cách làm nước cốt dừa ngon cũng không khó phải không nào. Tuy nhiên để được thành dạng sền sệt để chan vào chè thì bạn phải cho nước cốt dừa vắt lên bếp, đun lửa liu riu cho nóng lên và thêm một chút bột năng vào để nước cốt được sánh nhé. Cách bảo quản nước cốt dừa cũng đơn giản thôi, chỉ cần cho vào hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh khi nào dùng thì bạn đem ra đun nóng lại là dùng được. Tuy vậy nước cốt cũng rất nhanh hỏng nên mình khuyên bạn một lần làm chỉ nên làm vừa đủ ăn hoặc dùng từ 5 ngày đổ lại để đảm bảo được chất lượng.

Nước cốt dừa làm ra trắng mịn, thơm mùi dừa và béo ngậy. Ngoài ăn kèm với chè còn rất thích hợp để làm các món ăn như cà ri, mỳ ý, thịt kho tàu… Chúc bạn thành công với cách làm nước cốt dừa đặc mà mình đã hướng dẫn và sẽ tạo ra nhiều món ăn ngon khác từ nước cốt dừa.


0/5


(0 Reviews)