Cách làm nộm xoài xanh thịt bò có thể dùng như một món ăn trong bữa cơm hằng ngày hoặc làm món ăn vặt cũng rất thú vị đấy nhé! Hoặc là bạn có ý định kinh doanh các món ăn vặt thì món gỏi xoài xanh thịt bò này cũng là một lựa chọn cực hút khách đấy nhé! Đảm bảo rằng với cách làm gỏi xoài xanh thịt bò của 7monngonmoingay.info thì không bao lâu quán ăn của bạn sẽ thu hồi vốn ngay và nổi tiếng đó. Nếu không tin thì thử bắt tay vào thực hiện cách làm mộm xoài thịt bò để kiểm chứng nhé!

Xoài xanh: 1 quả

Thịt bò mềm: 300g

Lạc, vừng

Hành khô phi giòn

Dưa leo: 1 quả

Phồng tôm

Nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, muối gia vị, dấm

Các loại rau: Rau thơm, mùi tàu, rau mùi

Cách làm nộm xoài xanh thịt bò tươi đơn giản nhưng ngon

Cách làm món xoài xanh thịt bò ngon

Bước 1: Bước đầu tiên các bạn sơ chế thịt bò. Đem thịt bò rửa sạch rối thái lát và cho vào ướp với một ít muối và dầu ăn trộn lên, để cho thấm.

Tiếp theo là xoài xanh các bạn gọt vỏ rồi dùng bào bào sợi hoặc thái mỏng.

Với dưa chuột ta cũng rửa sạch trước sau đó bào sợi vào một cái bát lớn, cho vào bát một thìa muối trộn đều lên. Để như vậy trong khoảng 15 phút rồi đem vắt khô dưa leo bào sợi này.

Đem nhặt sạch, rửa sạch và rửa sạch các loại rau thơm và thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục ta bắt lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua sau đó vớt ra để nguội và thái sợi cho đồng nhất với dưa, xoài hoặc là xắt miếng vừa ăn đều được nhé!

Bước 3: Bắc lên bếp một cái chảo rồi cho dầu vào đun sôi. Dầu sôi các bạn cho phồng tôm vào chiên.

Bước 4: Chúng ta tiến hành pha nước mắm để trộn gỏi với công thức: 1 thìa dấm+ 2 thìa canh nước mắm+ ¼ quả chanh tạo vị thơm+ 2 thìa canh đường+  một ít ớt bột.

Bước 5: Các bạn có thể trộn các nguyên liệu lại rồi dùng ngay. Hoặc xếp các thứ vào dĩa và khi ăn thì rưới nước mắm và hành phi lên, xếp phồng xung quanh nhé! Vậy là đã hoàn thành xong món nộm xoài thịt bò rồi đó!

Món nộm xoài xanh thịt bò không chỉ là món ăn thú vị mà trong đó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò và vitamin từ xoài. Điểm cốt yếu của cách làm gỏi xoài xanh thịt bò là ở cách sơ chế dưa leo và cách pha nước mắm đó. Hy vọng với món ăn vặt thú vị này thì chẳng mấy chốc mà quầy hàng của bạn lại thu hồi vốn và sinh lời.


0/5


(0 Reviews)