Hàng ngày chúng ta đều đau đầu vì không biết nên nấu gì cho bữa ăn để tránh gây nhàm chán cho gia đình và vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn một món ăn ba trong một, vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Đó chính là món nộm gà tôm cua mà mình học được từ 7monngonmoingay.net đấy.

40 g giò lụa

100 g giá đỗ

250 g thịt gà

300 g cua bể

100 g tôm tươi

70 g thịt lợn nạc

200 g xương lợn

Miến, nước lèo, rau mùi, nước lèo

Mỡ phần, muối, hạt tiêu, nước mắm, mì chính

Cà chua ( 2 quả), dứa (1/2 quả), trứng gà (1 quả)

Cách làm nộm gà tôm cua bổ sung dưỡng chất cho cả gia đình

Cách làm nộm gà tôm cua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Bạn rửa sạch thịt gà, cho vào nồi luộc chín với lửa nhỏ rồi lọc lấy thịt gà và đem thái chỉ.

– Xương lợn rửa sạch, dùng dao to chặt nhỏ cùng xương gà rồi cho vào nồi ninh làm nước dùng

– Mỡ phần bạn luộc chín và thái chỉ cùng giò lụa

– Tôm rửa sạch, luộc rồi bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen sở sống lưng  và chẻ đôi. Rửa sạch cua, bóc bỏ yếm, đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt. Trứng bạn cho lên chảo tráng mỏng rồi thái chỉ

– Dứa bạn gọt vỏ, cắt sạch mắt dứa và thái thành lát mỏng.

– Rửa sạch cà chua, bổ miếng cau. Miến đem chần với nước sôi, vớt ra, để ráo. Giá đỗ bạn cũng rửa sạch rồi chần qua cho hết vị hăng.

Bước 2: Xào qua các nguyên liệu

Bạn cho nồi lên bếp, cho mỡ phần vào, đun nóng già rồi phi thơm hành. Sau đó, cho thịt cua vào xào săn, tiếp đến đổ nước dùng vừa ninh vào, thêm vào chảo chút gia vị, muối, cà chua, dứa, đun sôi lên, nêm nếm thêm ít mì chính vào nồi nước cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày món ăn

Khi chuẩn bị ăn, bạn bày thịt gà, thịt lợn, giò,trứng, tôm, miến vào tô, để món ăn được đẹp mắt bạn nên xếp mỗi thứ một góc tô nhé. Tiếp theo, bạn múc nước dùng có cua, cà chua và dứa lên trên, rắc rau mùi cùng một vài lát ớt và ăn nóng.

Món nộm gà tôm cua của chúng ta tuy rằng hơi mất thời gian, công phu ở khâu sơ chế vì món ăn cần sử dụng nhiều nguyên liệu. Nhưng thành quả đạt được thật hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng đúng không nào? Chúc các bạn thành công với nộm gà tôm cua nhé!


0/5


(0 Reviews)