Cách làm mứt táo ta rất phổ biến cho ngày Tết và trở thành món ăn ngọt độc đáo cho ngày Xuân đã khách. Vị chua mềm của từng quả táo ta hòa quyện cùng vị ngọt lịm của đường trắng, tạo nên hương vị ngọt ngào khó cưỡng lại. Ngày bây giờ, 7monngonmoingay.info sẽ mách bạn công thức làm mứt táo ta đơn giản và ngon mê mẩn này nhé.

Táo ta: 1kg

Đường trắng

Nước vôi trong

Phèn chua

Cách làm mứt táo ta chua mềm ngon mê mẩn cho ngày Tết

Cách làm mứt táo ta

Bước 1: Sơ chế táo ta

  • Táo ta chua bạn mua về đem đi rửa thật sạch, rồi dùng que thật nhọn hay dĩa châm đều xung quanh khắp quả táo.
  • Sau đó bạn mang táo đi rửa sạch lại cùng với nước một lần nữa cho sạch hết chất nhớt.
  • Tiếp đó bạn hòa tan 50g vôi cục cùng với nước, lọc bỏ cạn lấy phần nước vôi trong rồi cho tạo vào ngâm trong khoảng chừng 8 tiếng, sau đó bạn tiếp tục vớt táo ta ra và xả lại cùng với nước sạch vài lần để loại bỏ hết  mùi hăng của vôi.
  • Sau đó bạn tiếp tục đun sôi khoảng chừng 1 thìa nhỏ phèn chua cùng với nước, rồi tiếp tục cho táo vào nồi nước phèn chần sơ qua trong khoảng chừng 1 đến 2 phút rồi vớt táo ra, rửa lại cùng với nước sạch cho hết nhớt và mùi phèn chua.

Bước 2: Ngâm táo ta với đường trắng

  • Đầu tiên bạn cho táo vào trong một chiếc âu lớn, cứ rải chừng 1 lớp táo rồi lại đến một lớp đường.
  • Sau đó bạn tiến hành ngâm táo với đường trắng chừng 5 đến 6 tiếng hoặc đến khi bạn thấy đường trắng tan hết. Lưu ý: bạn nên ngâm táo cùng với đường theo tỉ lệ cứ khoảng 1kg táo thì bạn dùng khoảng chừng 500g đường.

Bước 3: Sên mứt táo ta cho khô

  • Đầu tiên bạn cho táo và toàn bộ phần nước đường vào trong một chiếc chảo rộng, rồi bắc chảo lên trên bếp tiến hành đun với lửa nhỏ, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều để táo ta có thể ngấm đều đường.
  • Khi bạn thấy nước đường cạn dần và táo dần chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp thì bạn rải táo ra một chiếc mâm, đem hong ra trời nắng khoảng vài ngày cho mứt táo ta thật khô, rắn lại thì cho vào lọ kín để bảo quản.

Nổi bật với sắc vàng nâu quyến rũ và hương vị chua mềm ngọt hài hòa và cực hấp dẫn, món mứt táo ta đang ngày càng được ưa chuộng cho thực đơn món ngọt ngày Tết. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay làm những món mứt từ trái cây để phục vụ cho ngày Tết Nguyên Đán sắp tới phải không?


0/5


(0 Reviews)