Cách làm mứt sợi cà rốt vỏ cam là sự cách tân trong công thức làm món mứt truyền thống, bạn đã từng làm quen với công thức làm món mứt cà rốt cổ truyền, cà rốt dẻo thì với chút biến đổi nhẹ nhàng khi kết hợp cùng vỏ cam sẽ tạo nên vị đặc biệt mới lạ cho món mứt truyền thống. Và đó cũng là bí quyết mà 7monngonmoingay.info muốn bật mí với các bạn nhé.

1 quả cam

4 củ cà rốt

300g đường

1 thìa muối ăn

1,5 thìa vôi

100ml nước lạnh

Cách làm mứt sợi cà rốt vỏ cam mới lạ cho ngày Tết cổ truyền

Cách làm mứt sợi cà rốt vỏ cam

Bước 1: Sơ chế cà rốt, vỏ cam

  • Vôi và muối ăn bạn mang hòa tan chung cùng với chừng 2 lít nước lạnh.
  • Cà rốt bạn dùng nạo gọt sạch bỏ hết vỏ, sau đó tiếp tục bào thành các sợi hơi to.
  • Trái cam bạn gọt vỏ và bào mỏng thành sợi để riêng.
  • Sau đó bạn mang ngâm cà rốt vào trong một âu nước vôi trong khoảng chừng8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó bạn tiếp tục rửa sạch lại cà rốt qua với nước lạnh cho thật sạch, vớt ra và để ráo nước

Bước 2: Trộn cà rốt, vỏ cam với đường

  • Sau đó bạn cho các nguyên liệu gồm: cà rốt, vỏ cam, đường trắng, nước lạnh cho hết vào trong một chiếc chảo không dính, dùng đũa trộn đều rồi để ướp chừng 30 phút cho đường trắng tan chảy ra hết.

Bước 3: Sên khô cà rốt và vỏ cam

  • Tiếp đó bạn cho chảo nguyên liệu gồm: cà rốt và vỏ cam lên trên bếp tiến hành sên với lửa vừa, khi nước đường sôi lên chừng 5 phút, bạn hạ lửa nhỏ để sên và thường xuyên dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để tất cả các nguyên liệu có thể thấm đều đường.
  • Khi bạn thấy nước đường cạn dần thì cho lửa nhỏ nhất và sên tiếp cho đến khi bạn thấy đường kết tinh khô ráo và bám vào từng sợi cà rốt avf vỏ cam thì tắt bếp.

Mứt sợi cà rốt vỏ cam là một tuyệt phẩm ẩm thực về món ngọt hoàn hảo cả về hương vị và màu sắc, vị ngọt lịm hơi cay cùng với sắc vàng, đỏ rực rỡ. Ngày Tết bạn có thể tận dụng các nguyên liệu dễ kiếm và sẵn có này để mang đến món mứt truyền thống ngon đúng điệu nhé.


0/5


(0 Reviews)