Cách làm mứt mãng cầu là một trong những công thức để làm món mứt truyền thống của người Nam Bộ, nếu như bạn đã không còn xa lạ với mứt dừa, mứt hạt sen thì với món mứt mãng cầu bạn lại có một trải nghiệm hoàn toàn mới về món ăn ngọt cho thực đơn ngày Tết chiêu đãi bạn bè và người thân. Nhiều người tìm kiếm giá bán mứt mãng cầu ở đâu để mua ăn vào dịp tết, nhưng ít ai chịu tự mình làm món mứt này. Vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt mãng cầu xiêm cực ngon dưới đây nhé.

1 kg thịt mãng cầu

½ kg đường trắng

Cách làm mứt mãng cầu cho thực đơn món ngọt ngày Tết

Cách làm mứt mãng cầu

Bước 1: Sơ chế mãng cầu

  • Mãng cầu bạn mua về lột sạch vỏ, sau đó bạn cầm nguyên cả trái mãng cầu mang đi rửa sạch qua cùng với nước, rồi vớt ra và để cho thật ráo và lọc bỏ hột mãng cầu.

Bước 2: Ngâm mãng cầu với đường

  • Sau đó bạn cho phần hột sầu tiếng vào bát tô lớn rồi tiến hành ngâm cùng với đường trắng trong chừng 6 giờ cho mãng cầu có thể ngấm đều tất cả vị ngọt của đường.

Bước 3: Tiến hành sên mứt mãng cầu cho khô lại

  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên trên bếp, rồi để lửa nhỏ riu riu, sau đó bạn cho hỗn hợp mãng cầu ngâm đường ở trên vào và dùng đũa đảo đều liên tục để không mãng cầu không bị dính vào chảo.
  • Sau đó bạn tiến hành sên đến khi thấy mứt mãng cầu có độ dẻo thì bắc chảo xuống, trộn đều cùng với hai ống vani sao cho có vị thơm hấp dẫn.

Bạn chờ cho mứt mãng cầu nguội hẳn rồi cho vào hộp nhựa, bọc kín lại, tránh tiếp xúc với không khí và dùng dần nhé. Vị ngọt thơm của món mứt này sẽ mang đến cho thực khách một cảm nhận rất tuyệt vời tuy nhiên công thức chế biến thì rất đơn giản, như các món mứt truyền thống khách nhé.


0/5


(0 Reviews)