Cách làm mứt lạc là công thức làm món mứt đơn giản nhất trong tất cả cách thức chế biến các món mứt Tết truyền thống. Từng hạt lạc bùi bùi béo ngậy được bao bọc bởi lớp đường trắng kết tinh càng làm tăng thêm vị ngọt hấp dẫn và rất vui mắt nên bé yêu rất thích thú với món mứt này nhé. Các mẹ hãy cùng 7monngonmoingay.info vào bếp và trổ tài làm mứt lạc cho thực đơn món mứt ngon dành cho bé nhé.

Lạc: 500g

Bột ngô

Đường cát

Cách làm mứt lạc bùi ngọt cho bé yêu ngày Tết

Cách làm mứt lạc

Bước 1: Rang chín lạc, bột nếp

  • Đầu tiên bạn làm nóng chảo, rồi tiến hành cho lạc vào đảo đều và rang chín tới vớ lửa nhỏ để tránh lạc bị cháy nhé.
  • Sau đó bạn trút lạc ra đĩa rôi cho bột nếp vào trong lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút.

Bước 2: Nấu đường tan chảy

  • Sau đó bạn tiếp tục cho đường trắng và một chút nước vào trong một chiếc chảo khác, đun đến khi bạn thấy đường trắng tan chảy hết và nước bắt đầu sủi tăm.
  • Tiếp đó bạn dùng thìa khuấy đều hỗn hợp đường lên đến khi có dung dịch sánh giống như si rô và dùng thìa kéo ra thấy thành thành sợi là được.

Bước 3: Sên khô lạc với đường

  • Sau đó bạn đổ lạc rang chín vào trong chảo đường, giảm nhỏ lửa liu riu, dùng đũa đảo đều tay.
  • Khi bạn thấy hỗn hợp si rô đường đã bọc đều vào từng hạt lạc, thì tiếp tục đổ bột ngô vào chảo.
  • Cuối cùng bạn dùng đũa đảo thật nhanh và đều tay sao cho bột phủ đều lên trên khắp bề mặt lạc thì tắt lửa ngay rồi đổ ra mâm rây qua lạc cho bớt phần bột thừa rồi để nguội cho vào hũ khô dùng dần nhé.

Trên đây là toàn bộ quy trình để thực hành làm món mứt lạc truyền thống cho ngày Tết nhé, từng viên mứt lạc trắng tinh, ngọt lịm và có vị bùi bùi rất dễ ăn và đặc biệt đây cùng là món mứt khoái khẩu của bé yêu nhé. Mong rằng với công thức trên các mẹ đã có thêm một sự lựa chọn dành cho bé vào dịp Tết sắp tới nhé.


0/5


(0 Reviews)