Mứt khoai lang là một món mứt với giá thành để làm ra là rẻ nhất, và nguyên liệu thì gần gũi và dễ kiếm nhất. Những dịp nghỉ lễ dài, rảnh rỗi các bạn hãy nghĩ tới món mứt này nhé. Sau đây là hướng dẫn cách làm mứt khoai lang do 7monngonmoingay.info giới thiệu.

Khoai lang ruột vàng: 1 kg

Đường trắng: 500g

Vôi trắng: 30g

Cách làm mứt khoai lang thơm dẻo bùi cho ngày tết

Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Sơ chế

– Khoai lang ta mang gọt vỏ rồi rửa sạch.

– Sau đó ta cắt khoai ra thành những lát dày chừng 1cm.

Bước 2: Ngâm khoai trong nước vôi

– Pha mỗi một lít nước cùng với 30g vôi trắng, rồi để qua 1 đêm cho cặn lắng xuống rồi ta chắt lấy phần nước vôi trong để ta ngâm khoai, lấy nước ngâm phải ngập kín khoai hoàn toàn, rồi ngâm khoai trong vòng 5 giờ.

– Sau khi ngâm xong thì ta vớt ra, rồi xả lại với nhiều lần nước lạnh để cho sạch.

Bước 3: Ngâm khoai với đường

– Cho hết chỗ đường vào chung cùng với khoai, rồi ngâm trong 3 tiếng để cho đường tan hết. Tới khi đường tan thì ta sẽ thấy đường chảy ra rất nhiều nước, và cứ sau mỗi 1 tiếng đồng hồ thì ta lại trở khoai 1 lần để cho đường thấm đều vào khoai.

Bước 4: Đun khoai

– Ta sẽ cho toàn bộ chỗ khoai cùng với đường vào 1 cái chảo không dính, rồi đun cho tới khi nước đường có trong chảo được sôi thì ta hạ lửa ở mức nhỏ nhất để cho đường sôi lăn tăn mà không bị sát.

– Trong lúc đun thì thỉnh thoảng ta lại đảo nhẹ chỗ khoai tới khi đường ráo và thấy bám đều vào khắp khoai thì ta tắt bếp.

Bước 5: Công đoạn khô khoai

– Khi tắt bếp thì ta đảo nhẹ thêm vài lần sau đó ta sẽ thấy khoai xuất hiện đường trắng và khô bám vào. Rồi tách những miếng khoai bị dính nhau ra, rồi đặt toàn bộ khoai vào 1 chiếc mâm để cho khoai hoàn toàn được ráo và tạo thành mứt.

– Khi ăn mứt khoai sẽ có vị dẻo dẻo, và thơm ngọt nên ăn mãi mà không ngán.

Vậy là chúng ta đã có được món mứt khoai lang cực ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)