Khoai lang thường được dùng để luộc ăn, làm bánh hoặc nấu canh nhưng bạn có biết rằng khoai lang còn được dùng để làm mứt nữa hay không? Nghe có vẻ lạ và rất độc đáo đúng không nào? Tuy nhiên cách làm lại vô cùng đơn giản nhé, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ của 7monngonmoingay.net để có một đĩa mứt khoai lang thật ngon nhé!

Vani

Đường

Khoai lang

Nước vôi trong

Cách làm mứt khoai lang ngon lạ để ngày Tết thêm hương vị

Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Sơ chế khoai lang

– Bạn gọt bỏ vỏ khoai lang, rửa sạch rồi thái khoai thành những miếng mỏng vừa.

– Bạn hòa 50 g vôi với nước sạch, đợi cho vôi lắng cặn rồi lọc lấy nước trong. Sau đó, bạn ngâm khoai lang với nước vôi chừng 3 tiếng. Sau 3 tiếng bạn vớt khoai lang ra và xả sạch với nước vài lần để khoai hết mùi vôi.

Bước 2: Trộn đường

– Bạn trộn khoai lang với đường, cứ 1kg khoai lang bạn lại trộn với 500 g đường, dùng đũa trộn thật đều cho đến khi thấy đường tan hoàn toàn (khâu này mất chừng 5 tiếng)

Bước 3: Đun mứt

Bạn cho khoai đã ngâm đường vào chảo, đun khoai với lửa nhỏ, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều cho tới khi nước đường ở trong chảo khoai cạn gần hết thì bạn vặn lửa nhỏ liu riu rồi tiếp tục đảo đều liên tục.

– Bạn đun cho tới khi thấy đường kết tinh và bám màu trắng vào những miếng khoai, từng miếng khoai không còn dính vào nhau mà tách rời ra thì bạn tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho vào chảo mứt vài giọt vani, tiếp tục dùng đũa đảo thật đều chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

– Bạn cho mứt khoai ra mâm phơi cho đến khi mứt khô hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

Vậy là Tết này gia đình mình đã có thêm một món mứt mới để đãi khách rồi, đó chính là món mứt khoai lang ngon tuyệt đấy. Chắc chắn rằng với món mứt này bạn sẽ nhận được rất nhiều lới khen từ gia đình và bạn bè đây. Chúc bạn thành công với mứt khoai lang nhé!


0/5


(0 Reviews)