Cách làm mứt hồng bì cũng giống như khá nhiều các công thức truyền thống để làm mứt Tết như: mứt quất, mứt dừa, mứt cam, và nếu đến với các tỉnh Nam Bộ vào ngày Tết bạn sẽ bắt gặp món mứt hồng bì chua ngọt, lạ miệng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn cực tốt nhé. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ vào bếp cùng bạn để thực hành làm món mứt hồng bì ăn là mê ngay nhé.

Quả tắc chín: 30 quả

Gia vị: đường trắng, hàn the, nước lọc

Cách làm mứt hồng bì chua ngọt lạ miệng ăn là ghiền

Cách làm mứt hồng bì

Bước 1: Sơ chế quả tắc

  • Quả tắc hay còn gọi là quất hồng bì, bạn mua về mang đi rửa thật sạch , lấy tăm nhọn và xăm đều khắp quả tắc, rồi dùng tay nặn cho hết phần hột để riêng ra bát.

Bước 2: Ngâm trái tắc với đường

  • Sau đó bạn cho đường vào bát trái tắc và trộn đều với tỷ lệ quy định: cứ 100g quả tắc thì bạn cho chừng 120g đường trắng.

Bước 3: Tiến hành sên mứt hồng bì

  • Đầu tiên bạn cho một chút nước lọc vào trong xoong, rồi bắc lên trên bếp đun nóng rồi bỏ quả tắc và toàn bộ phần nước đường vào sên cho dàn dần cạn hết nước.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho một chút hàn the vào trong nồi mứt hồng bì trộn đều tay, khi bạn cảm thấy hơi nặng tay và đường dính vào đũa thì bạn trộn nhẹ tay sao cho đường trắng bám vào từng quả tắc.
  • Cuối cùng bạn tắt bếp và để nguội rồi gắp từng quả tắc cho vào trong lọ đậy kỹ và dùng dần nhé.

Mứt hồng bì không chỉ là món mứt chua ngọt dành cho ngày Tết mà còn có công dụng chữa các bệnh về đường hô hấp như: ho, khan tiếng và viêm họng. Thật là hữu ích phải không? Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn có thêm một món ngon cho ngày Tết rồi đấy.


0/5


(0 Reviews)