Cách làm mứt hành tây là một tuyệt phẩm của ẩm thực Việt Nam, với sự kết hợp rất đặc biệt giữa hành tây, nho khô bạn cùng với vị ngọt của đường, béo ngậy của bơ và thơm phức của rượu vàng, mang đến món mứt chua ngọt thơm lừng rất lạ miệng. Nếu bạn là người đam mê khám phá ẩm thực Việt Nam thì đừng bỏ qua món mứt này và hãy cùng 7monngonmoingay.info vào bếp để khám phá món mứt hành tây này nhé.

Hành tây

Nho khô

Đường trắng

Bơ không muối

Rượu vang

Dấm ăn

Cách làm mứt hành tây thơm ngon lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm mứt hành tây

Bước 1: Xào hành tây với bơ

  • Đầu tiên bạn cho bơ không muối vào trong chảo rồi đun cho tan chảy và sôi lên.
  • Sau đó bạn cho hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ vào nấu cùng trong khoảng 5 phút, dùng đũa đảo đều tay.

Bước 2: Tiến hành làm mứt hành tây

  • Tiếp đó bạn cho một thìa đường trắng vào chảo hành nấu cùng cho đến khi bạn thấy hành tây chín mềm và dần chuyển sang màu vàng chừng 8 đến 10 phút.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho thêm chút giấm ăn, rượu vàng, nho khô vào dùng đũa đảo đều cho tới khi bạn thấy nước trong chảo bay hơi hết chừng 5 phút thì tắt bếp là ban có ngày món mứt đặc sắc cho ngày Tết rồi nhé.

Tết đến rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn độc đáo để mang đến bất ngờ cho người thân và bạn bè chưa? Nếu chưa thì món mứt hành tây sẽ là một tuyệt phẩm đặc sắc của ẩm thực Việt Nam lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn và mình tinh chắc rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món mứt này đấy.


0/5


(0 Reviews)