Mứt gừng khô là một trong những loại mứt dễ làm nhất với những thao tác đơn giản cùng vài nguyên liệu dễ mua. Ngoài tác dụng làm mứt đãi khách trong dịp Tết, mứt gừng còn được dùng như một loại thuốc giúp tiêu hàn, chữa ho...Với bài viết này 7monngonmoingay.net sẽ gửi tới các bạn cách làm món mứt gừng khô này nhé!

Gừng

Đường

Dấm (chanh)

Cách làm mứt gừng khô thơm thơm cho ngày đông thêm ấm áp

Cách làm mứt gừng khô

Bước 1: Sơ chế gừng

– Bạn rửa sạch gừng, dùng dao cạo bỏ vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo và đem thái thành những lát thật mỏng

– Cho gừng thái lát vào nồi luộc chừng 5 phút, đổ bỏ nước trong nồi và tiếp tục cho nước khác vào luộc. Bạn làm vậy chừng 3- 4 lần để gừng bớt vị cay. Để miếng gừng được trắng, khi luộc gừng lần thứ 2 bạn cho vào nồi gừng một thìa canh nước cốt chanh (hoặc dấm) nhé.

Bước 2: Ướp gừng

– Bạn ướp gừng với đường, cứ 1 kg gừng thì bạn ướp với 500 g đường. Bạn ướp gừng với đường cho tới khi đường tan hết thì cho lên bếp sên. Nếu như bạn không có thời gian thì bạn cũng có thể cho đường vào chảo, thêm vào chảo chút nước, đun cho tới khi đường tan thì bạn trút gừng vào.

Bước 3: Đun mứt

– Bạn đun cho tới khi nước đường sôi thì bạn vặn lửa tới mức nhỏ nhất. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo thật đều để những miếng gừng thấm đường và chảo không bị bén.

– Khi đường trong nồi cạn sền sệt thì bạn đảo gừng liên tục cho tới khi đường kết tinh bám một lớp trắng quanh những miếng gừng. Bạn thấy miếng gừng khô ráo thì bắc chảo mứt xuống, tiếp tục đảo chừng 1 phút nữa để mứt gừng khô hoàn toàn. Bạn chờ mứt nguội thì cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.

Món mứt gừng khô với màu vàng đẹp mắt cùng vị thơm ngon, khi ăn hơi tê tê đầu lưỡi lại được dùng như một vị thuốc hiệu nghiệm nữa. Các vị khách của gia đình bạn chắc chắn sẽ rất hào lòng với món mứt này đấy. Chúc các bạn thành công với mứt gừng nha! 


0/5


(0 Reviews)